‘เสก โลโซ’ สดชื่น! ทักทายสื่อหลังอาบน้ำเสร็จ รอตำรวจรับตัว บอก ‘ขอบคุณที่เป็นห่วง’ (คลิป)

หลังจากที่เสก โลโซได้รับการประกันตัวจากศาลมีนบุรีไปแล้วเมื่อวานนี้ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาวได้คุมตัวเนื่องจากศาล จ.นครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับในคดีที่เจ้าตัวได้ยิงปืนขึ้นฟ้าในงานสมโภช 250 ปีพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จนถูกออกหมายจับ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.พรหมคีรีจะเดินทางมารับตัวในเช้าวันนี้นั้น

ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นไปที่ สน.คันนายาว พบว่า มีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมาเฝ้ารอการส่งตัว เสก โลโซ ตลอดทั้งคืน จนกระทั้งเวลา 06.00 น.ที่ผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอนุญาตให้เสก โลโซออกมาอาบน้ำเพื่อเตรียมตัวก่อนที่จะเดินทางไป จ.นครศรีธรรมราช โดยวันนี้เสก มีสีหน้าสดชื่น มีการโบกมือ และชู 2 นิ้วทักทายผู้สื่อข่าว ซึ่งหลังจากอาบน้ำธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อย ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้พา เสก โลโซ เข้าห้องควบคุมเจ้าตัวก็ได้มีการพูดกับสื่อเพียงสั้นๆว่า “วันนี้จะเดินทางไปจ.นครศรีธรรมราช”

จนกระทั่งเวลา 06.50 น. พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.สภ.จ. นครศรีธรรมราช เดินทางมาถึง สน.คันนายาว พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 5 นาย เพื่อรับตัวเสก โดยตามขั้นตอนจะมีการลงบันทึกประจำวันการอายัดตัว จากนันเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปควบคุมตัวเสก จากห้องควบคุม โดยมีการสวมกุญแจมือถูกต้องตามระเบียบการ ทั้งนี้ ก่อนเสก จะขึ้นรถได้พูดเพียงสั้นๆว่า “สวัสดีปีใหม่ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ไม่ต้องห่วง เจ้าหน้าที่ดูแลดี” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเตรียมหลักทรัพย์ไว้สำหรับประกันตัวที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเท่าไร เสก ตอบว่า เตรียมไว้แล้ว 150,000 บาท ก่อนจะขึ้นรถตู้ของ สภ.พรหมคีรี แล้วเดินทางออกไปทันที

โดยการเดินทางไป จ.นครศรีธรรมราชในครั้งนี้ ได้มี อีฟ หรือ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ แฟนสาวเดินทางไปด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า โดยปกติ ผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และตรวจปัสสาวะ แล้วผลออกมาเป็นสีม่วง ส่วนให้จะรับสารภาพ แต่ในกรณีของเสก ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่ากินยานอนหลับ พนักงานสอบสวนถึงต้องส่งหลักฐานไปให้ แพทย์ที่ รพ.ตำรวจ เพื่อเข้าตรวจในห้องแลปหาสารประกอบ ทั้งนี้ไม่ได้มีการแสดงหลักฐานกับพนักงานสอบสวนว่า กินยาชนิดใดเข้าไป ซึ่งจากการคุยกับแพทย์ แพทย์ก็บอกว่าการที่ผลปัสสาวะเป็นสีม่วงนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ทั้งสองทางคือเสพสารเสพติด หรือทานยานอนหลับ คาดว่าผลจะออกในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ เมื่อคืนเสก ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องควบคุม ของ สน.คันนายาว ไม่ได้มีการเรียกร้องพูดคุยกับใคร หรือขออะไรเป็นพิเศษ นอกจากผู้สื่อข่าวยังถามอีกว่าจากกรณีที่เสก บอกว่า ป่วย เมื่อคืนที่ผ่านมา มีการทานยาหรือไม่ ทางด้าน ผู้กำกับบอกว่าไม่ได้มีการทานยาใดๆ ส่วนกรณีของปืนที่ปรากฎในคลิปไลฟ์สดในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมที่บ้านพักเสก อ้างว่าเป็นของเพื่อนนั้น เจ้าของปืนได้นำเอกสารการครอบครองมายืนยันกับพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังปักใจเชื่อ จะต้องนำปืนส่งตรวจพิสูจน์อีกครั้ง ส่วนปืนกระบอกที่ยิงขึ้นฟ้าในจ.นครศรีธรรมราชนั้น เจ้าตัวบอกว่า จะนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ สภ.พรหมคีรี

นอกจากนี้ ที่มีข่าวว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการยิงปืนของ เสก นั้น อาจจะต้องรอฟังความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี.

keyboard_arrow_up