เตือนภัยออนไลน์! สั่งซื้อโน้ตบุ๊กได้เครื่องเล่นซีดีเก่าใช้งานไม่ได้ (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก อ้อม ถังซิ่ง สายโดด ส่งข้อความเข้ามาทางเพจทุบโต๊ะข่าว ระบุว่า ในวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ถูกมิจฉาชีพหลอกขายสินค้าผ่านทางเว็บสื่อกลางขายสินค้าชื่อดังเว็บหนึ่ง ทำให้ต้องสูญเงินไปกว่า 5 พันบาทนั้น

ความคืบหน้าทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางไปพูดคุยกับ คุณวิภาพร แซ่เล้า ซึ่งเป็นผู้เสียหาย คุณวิภาพร เล่าให้ฟังว่า  เธอและสามีตั้งใจจะซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เพื่อเป็นของขวัญให้กับบุตรชายในเทศกาลปีใหม่ และได้เข้าไปเลือกดูสินค้าในเว็บไซต์สื่อกลางขายสินค้าชื่อดังเว็บหนึ่ง แล้วก็ถูกใจกับคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง เนื่องจากสภาพตรงตามที่ต้องการ และราคาก็ค่อนข้างถูก จึงตัดสินใจติดต่อเจ้าของสินค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เมื่อเธอสอบถามเกี่ยวกับราคาของสินค้า มิจฉาชีพก็บอกกับเธอว่า สินค้าชิ้นนี้ราคา 5,900 บาท แต่ถ้าหากเธอโอนเงินมาให้ภายในพรุ่งนี้ ก็จะลดราคาให้เหลือ 5,000 บาท

จากนั้น ในเช้าวันรุ่งขึ้นตนได้โอนเงินให้กับมิจฉาชีพผ่านแอพพลิเคชั่นแบงค์ จำนวน 4,500 บาท และได้เดินทางไปโอนเงินให้อีก 500 บาทผ่านทางตู้ฝากเงินของธนาคาร หลังจากนั้นมิจฉาชีพก็ได้โทรศัพท์กลับมาหาเธออีกครั้ง โดยบอกกับเธอว่า คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเครื่องนี้แบตเตอรี่ที่มีอยู่ค่อนข้างเสื่อม หากต้องการแบตเตอรี่อันใหม่ ก็ขอให้โอนเงินมาให้เพิ่มอีก 1,000 บาท ตอนนั้นเธอเองก็เริ่มสงสัย พร้อมตอบกลับไปว่า จะไม่ขอซื้อแบตฯอันใหม่ และยืนยันจะจ่ายเงินค่าโน้ตบุ๊กตามราคาที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน มิจฉาชีพได้ส่งรูปถ่ายใบเสร็จค่าส่งสินค้ามาให้กับเธอผ่านไลน์ และในช่วงบ่ายของวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับสินค้าเป็นกล่องขนาดเล็กเกินกว่าที่จะบรรจุโน้ตบุ๊กไว้ได้ เธอจึงสอบถามกับบุรุษไปรษณีย์ว่า สินค้าที่ส่งมานี้เป็นสินค้าของเธอจริงหรือไม่ แต่ก็ได้รับคำตอบว่า กล่องใบนี้ได้ถูกส่งตามชื่อ และที่อยู่ที่เขียนไว้ด้านบนของกล่อง จึงไม่น่าจะส่งผิดพลาด และเมื่อเธอได้เปิดกล่องไปรษณีย์เพื่อตรวจดูสินค้า ก็พบว่าสินค้าภายในกล่องนั้นเป็นเพียงเครื่องเล่นซีดีแบบพกพา ที่ไม่สามารถใช้การได้แล้ว บรรจุอยู่ในกล่องเท่านั้น เธอจึงติดต่อกลับไปหามิจฉาชีพเพื่อสอบถาม แต่ก็ไม่สามารถติดต่อมิจฉาชีพรายนี้ได้อีกเลย

เบื้องต้นคุณวิภาพร เผยว่า เตรียมนำข้อมูลหลักฐานทุกอย่างที่มีอยู่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนี้ และจะนำหลักฐานการแจ้งความส่งมอบให้กับเว็บสื่อกลางขายสินค้าชื่อดังเว็บนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพรายนี้หลอกลวงต้มตุ๋นผู้อื่นอีกต่อไป.

keyboard_arrow_up