สาวร้องเรียน! ซื้อคอร์สลดน้ำหนักตลอดชีพ 1 แสนบาท แต่ถูกบริษัทยกเลิกบริการ (คลิป)

หญิงสาวรายหนึ่งเข้ามาร้องเรียนว่าถูกศูนย์บริการลดน้ำหนักแห่งหนึ่งหลอกให้ซื้อคอร์สลดน้ำหนักราคา 1 แสนบาท แต่ภายหลังกลับถูกศูนย์บริการลดน้ำหนักดังกล่าวยกเลิกการเข้าใช้บริการ ทั้งที่สัญญาระบุว่าใช้ตลอดชีพ

คุณแพท ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อเดือนมกราคม 2555 ตนและสามีได้เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว และได้ถูกชักชวนจากศูนย์บริการลดน้ำหนักแห่งหนึ่งที่ตั้งบูธอยู่บริเวณนั้น ให้เข้าใช้บริการลดน้ำหนัก โดยพนักงานขายได้พูดหว่านล้อมจนตนเองและสามีใจอ่อน ยอมตกลงซื้อคอร์สลดน้ำหนักจำนวน 1 คอร์ท ในราคา 5 หมื่นบาท โดยสามารถเข้าใช้บริการได้ทั้งเธอและสามี จนกว่าจะครบ 50 ครั้ง แต่พนักงานขายก็ได้ยื่นข้อเสนอเพิ่ม โดยระบุว่า หากซื้อคอร์สเพิ่มอีก 5 หมื่นบาท ก็จะได้ใช้บริการได้รวม 130 ครั้ง และมีการระบุในสัญญาไว้ด้วยว่า สัญญาฉบับนี้มีผลตลอดชีพ  ซึ่งหมายความว่าสามารถใช้บริการเมื่อใดก็ได้ โดยไม่มีระยะเวลากำหนดจนกว่าจะครบ 130 ครั้ง

คุณแพทจึงตัดสินใจให้สามีเซ็นต์สัญญาซื้อคอร์สทั้งหมดไป และจ่ายเงินสดรวม 1 แสนบาท ให้กับพนักงาน หลังจากนั้นก็ได้เข้าใช้บริการของศูนย์ลดน้ำหนักแห่งนี้มาตลอด แต่ได้งดเข้าใช้บริการไประยะหนึ่ง เพราะค่อนข้างไม่พอใจที่มักจะมีพนักงานขายเข้ามาขายคอร์สทุกครั้ง

จนกระทั่งในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจเข้าไปใช้บริการอีกครั้ง เนื่องจากยังเหลือบริการอีกจำนวนมากที่ยังใช้ไม่หมด แต่พนักงานขายกลับบอกว่าต้องซื้อคอร์สใหม่และเซ็นสัญญาใหม่อีกครั้ง เนื่องจากสัญญาเก่าของได้ถูกบริษัทยกเลิกไปแล้ว และในส่วนของสัญญาเก่าที่มีข้อความระบุว่าเป็นสัญญาตลอดชีพนั้นอาจเป็นข้อความที่เขียนขึ้นเองโดยพนักงานขายคนเก่าที่ลาออกไปนานแล้ว ทางบริษัทจึงไม่รับผิดชอบในส่วนนี้

เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วและในวันที่ 5 ม.ค. 61  จะเดินทางไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ศาลแผนกคดีผู้บริโภค เพื่อขอให้ดำเนินคดีฟ้องร้องต่อศูนย์บริการลดน้ำหนักแห่งนี้ต่อไป

keyboard_arrow_up