หนุ่มกทม.หลับใน ขับรถพุ่งข้ามเลน ชนสนั่น 3 คันรวด ดับ 1 เจ็บ 5 ราย

วันที่ 29 ธันวาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยงาว เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณถ.งาว-สองหลักเมตรที่ 53-54 อ.บ้านแม่ตีบ ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คันรวด

สภาพความเสียหายของรถที่ประสบอุบัติเหตุ

พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่เกิดเหตุพบรถแวน ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ชนกับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน พระนครศรีอยุธยาและรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน เชียงใหม่ เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถแล้วนำส่งโรงพยาบาลทันที

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ 1.น.ส.มุธุรส ศรีเรือน อายุ 25 ปี 2.นางฤดี ศรีเรือน อายุ 51 ปี 3.น.ส.เมธาวี ศรีเรือนอายุ 23 ปี 4.นางคำเอ้ย ติ๊บบรรหาร อายุ 49 ปี 5.นายปัญญกร ยุวภูมบิตานนท์ อายุ 25 ปี 6.นายณรงค์ ชัยศณีเรือน อายุ 58 ปี ผู้ขับรถแวน ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ-บรอนซ์ ขณะนี้อาการค่อนข้างน่าเป็นห่วง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายณรงค์ชัย คนขับรถรถแวน เป็นชาวกรุงเทพมหานคร ได้ขับรถพาครอบครัวรวม 5 คนออกจากรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ธ.ค. เพื่อเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย โดยใช้เส้นทางดังกล่าว พอมาถึงที่เกิดเหตุ นายณรงชัย เกิดความอ่อนเพลีย เนื่องจากขับรถมาทั้งคืน ทำให้เกิดอาการหลับในรถพุ่งข้ามเลนชนรถแวน และรถกระบะที่ขับสวนทางทำให้รถเสียหลักหมุนพลิกลงข้างทาง ทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากโรงพยาบาลงาวว่า มีผู้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปางจำนวน 1 คน คือ น.ส.มุธุรส ศรีเรือน อายุ 25 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up