แปลกดีนะ!? เปิดคลิปหาชมยาก ‘อึ่งอ่างพองตัว’ ลอยอยู่บนผิวน้ำ

ชาวบ้าน อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก พบเจออึ่งอ่างพองตัวลอยกลิ้งอยู่บนน้ำในบ่อวง ถ่ายภาพและคลิปลงเฟซบุ๊กผู้คนแห่เข้ามาดูบอกหาดูยาก และสงสัยว่าเพราะอะไรมันจึงพองตัวเหมือนในนิทาน อึ่งอ่างกับวัว

วันนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อบัญชี Auy Jirapa ได้โพสคลิปภาพถ่ายและวีดีโอ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับเขียนข้อความว่า “บ้านเราแสนธรรมชาติจริงๆ” ซึ่งภายในภาพ เป็นอึ่งอ่างตัวหนึ่ง พองตัวจนท้องโตลอยตัวกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนน้ำในบ่อวงข้างบ้าน

จากการสอบถามทราบว่า เฟซบุ๊กนี้เป็นของ นางสาวจิราภา แก้วนิ่ม หรือ อุ๋ย อายุ 35 ปี ชาวตำบลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก และเมื่อโพสลงเฟซบุ๊ก เพื่อนในเฟซบุ๊กต่างชื่นชอบและสอบถามว่า เป็นตัวอะไร ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งเพื่อนๆหลายคนและเจ้าของภาพแสดงความคิดเห็นและบอกว่า ตัวที่ลอยน้ำท้องกลมใสมองเห็นทะลุไปถึงไส้ในพุงคือ อึ่งอ่าง

ทุกคนต่างไม่เชื่อสายตายตัวเองว่า อึ่งอ่าง ที่เคยได้ยินเหมือนในนิทานอีสป อึ่งอ่างกับแม่วัวนั้น จะพบเจอเห็นได้ในคราวนี้ บางคนสงสารอึ่งอ่างตัวนี้และกังวลว่ามันจะท้องแตกตาย

นางสาวจิราภา บอกกับผู้สื่อข่าว ขณะกลับมาบ้านและเดินดูสวนหลังบ้านพบว่า มีบางอย่างลอยอยู่บนบ่อวงเลี้ยงปลาหางนกยูง จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆก็พบว่า เป็นอึ่งอ่างซึ่งมันได้พองตัวจนสุดกำลังความสามารถของมัน อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งลอยอยู่ในบ่อวงไม่สามารถไปไหนได้ ส่วนสาเหตุที่มันพองตัวขนาดนี้คาดว่า มันคงตกใจกลัวอะไรบางอย่างหรือทำตามสันชาติญาณอึ่งอ่าง ซึ่งเหมือนกับเรื่องราวของนิทานอีสป ที่แม่อึ่งอ่างพองตัวให้ลูกอึ่งได้ดู แต่อึ่งอ่างตัวนี้พองตัวอยู่อย่างนี้เป็นเวลานานนับชั่วโมงก่อนที่จะหายตัวไป

keyboard_arrow_up