คุมตัวผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดป่วนใต้ ค้นบ้านพบอุปกรณ์ทำระเบิดเพียบ

ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ จังหวัดพังงา สนธิทหารกองทัพภาค 4 คุมตัวผู้ต้องสงสัยโยงเหตุวางระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

วันที่ 28 ธ.ค.60 ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา สนธิกำลังกับทหารกองทัพภาคที่ 4 ร่วมกันจับกุมนายมูฮัมหมัด หะยีหะยอ และ นายมูฮามัมซอลี เจ๊ะหลง ชาวจังหวัดยะลา ได้ที่ด่านที่จุดตรวจสามแยกหินด่าน หลังทั้งสองคน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนมุ่งหน้าผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ จึงได้เรียกจอดเพื่อตรวจค้นส่อท่าททางมีพิรุธ จึงตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง

จากนั้นนำตัวนายมูฮัมหมัดไป ตรวจค้นบ้านพัก พบอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประกอบเป็นวัตถุระเบิดได้หลายรายการ และยังมีถังดับเพลิงสีแดงที่ถอดหัวออกแล้ว 1 ถัง จึงสงสัยว่าผู้ต้องสงสัยอาจเกี่ยวพันกับการก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังได้ให้การปฏิเสธ ด้านเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงคุมตัวไปสอบสอนต่อ

ขณะที่บรรยากาศที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังคงมีมาตรากรเฝ้าระวังอย่งต่อเนื่อง โดยที่จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และฝ่ายปกครอง ทั้ง 8 อำเภอ สนธิกำลังตั้งด่านตรวจเพิ่มความเข้มงวดในเส้นทางเข้าออก เข้าสู่ตัวเมืองยะลา โดยจะตรวจสอบรถยนต์ และจักรยานยนต์ ที่เข้าออกอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

ขณะที่ทางด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ยังได้เน้นย้ำให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กระจายกำลังออกตรวจตรา ตามร้านค้าและสถานบันเทิงต่างๆในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุในย่านเศรษฐกิจ

keyboard_arrow_up