เอามือทาบอก! ตามรอยนักชิม ‘คั่วไก่’ เจ้าดัง พบปริมาณน้อย-รสชาติไม่สมราคา (คลิป)

เปิดใจหนุ่มสั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เยาวราชในตำนาน ยอมรับไปครั้งเดียวพอ หลังผิดหวังปริมาณไม่คุ้มกับราคา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง (ลุงหนุ่ม รอยัลการาจ) ได้โพสต์ภาพก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ร้านดังย่านเยาวราช ในราคา 30 บาท แต่ได้ในปริมาณที่น้อยมาก ทำให้โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพดังกล่าว และยังมีคนร่วมแชร์ประสบการณ์ว่าได้น้อยตามภาพจริงๆ

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ไปพูดคุยกับคุณหนุ่ม เจ้าของเรื่องราวเล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตน และเพื่อนอีก 3 คน ไปชมนิทรรศการพระเมรุมาศที่สนามหลวง เสร็จประมาณ 4 ทุ่ม ก็ตั้งใจชวนกันไปหาของหวานกินที่เยาวราช แต่พอขับรถผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ รุ่นพี่ที่มาด้วยกันก็บอกว่าร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ชื่อดัง ก็เลยแวะกิน ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ อยู่ริมถนน ตอนเดินเข้าไปในร้านก็มีความรู้สึกแปลกๆ

คุณหนุ่มเดินเข้าไปพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน แต่ก็มีอีกโต๊ะหนึ่ง เดินเข้ามา 3 คน สั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 1 จาน เจ้าของร้านก็ตะโกนถามมาว่า ไม่ขาย 1 จาน มา 3 คนก็ต้องสั่ง 3 จาน ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน แฟนคุณหนุ่มเดินเข้ามา ก็เลยสั่งเพิ่มอีก 1 จาน เพราะไม่อยากโดนด่า

ทั้งนี้ พอถึงช่วงเวลาที่พนักงานนำคั่วไก่มาเสิร์ฟ คุณหนุ่มยืนยันว่า มีปริมาณเท่ากับที่เห็นในภาพ จึงถ่ายรูปไว้ พร้อมย้ำว่าไมได้สร้างภาพอะไรอย่างที่หลายคนสงสัย สังเกตได้จากตะเกียบที่ยังไม่เปื้อน พร้อมยอมรับว่า พอได้ยินชื่อเสียงของร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เยาวราชมานาน แต่ตนไม่รู้พิกัด และไม่รู้ว่าเป็นร้านดังกล่าว พร้อมบอกด้วยว่าค่อนข้างเสียความรู้สึก เพราะส่วนตัวก็เข้าใจว่าอาหาร เครื่องดื่มย่านเยาวราชค่อนข้างแพงอยู่แล้ว หากร้านดังกล่าวจะขายแพงกว่านี้ก็ไม่รู้สึกขัดข้องอะไร แต่ขอให้ปริมาณเหมาะสมกับราคา

ส่วนรสชาตินั้น ในจานกินไป 2 คำก็หมดแล้ว ยังไม่ทันรู้รสชาติเลย แถมที่ร้านก็มีกฎห้ามถ่ายรูปขณะที่กำลังทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ด้วย อย่างไรก็ตาม พอโพสต์รูปดังกล่าวในเฟซบุ๊ก ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเจอในลักษณะเดียวกัน ซึ่งคุณหนุ่มบอกว่า ครั้งเดียวพอสำหรับร้านนี้ ไม่ขอกลับกินอีก

นอกจากนี้ คุณหนุ่มบอกว่า อยากให้หน่วยงานของรัฐเข้าไปตรวจสอบ เพราะเยาวราชเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาจำนวนมาก แบบนี้อาจทำให้เสียภาพลักษณ์ได้.

keyboard_arrow_up