เรียบร้อยโรงเรียนหงส์! ‘ลิเวอร์พูล’ ต้อน ‘ฟาน ไดจ์ค’ เข้าแอนฟิลด์ด้วยราคาสถิติโลก

วันที่ 28 ธ.ค.60 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังของทีมเซาท์แธมป์ตันทีมร่วมลีกผู้ดีเข้าถิ่นแอนฟิลด์ได้สำเร็จ หลังมีข่าวเชื่อมโยงกับนักเตะรายนี้ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

“หงส์แดง” ทีมดังแห่งเมอร์ซี่ไซด์ ทุบสถิติโลกคว้าแนวรับวัย 26 ปี เข้าถิ่นแอนฟิลด์ด้วยมูลค่า 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,300 ล้านบาท) ทำให้ปราการหลังชาวดัตช์กลายเป็นนักเตะกองหลังที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกทันที

โดย ฟาน ไดจ์ค เปิดเผยว่า ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ได้ตกลงเป็นนักเตะลิเวอร์พูล วันนี้เป็นวันที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผม และครอบครัว เมื่อผมได้ย้ายมาร่วมทีมกับหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกฟุตบอล ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ใส่เสื้อสีแดงอันมีชื่อเสียงเป็นครั้งแรกต่อหน้าแฟนบอล และผมจะทุ่มเททุกอย่างที่มี เพื่อพยายาม และช่วยสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่พิเศษในหลายปีข้างหน้านี้

ผมต้องการใช้โอกาสนี้ในการกล่าวขอบคุณเลส รีด, บอร์ดบริหาร, ผู้จัดการ, นักเตะ, แฟนๆ และทุกๆ คนที่เซาท์แฮมป์ตัน ผมเป็นหนี้บุญคุณสโมสรที่ได้มอบโอกาสให้ผมได้เล่นในพรีเมียร์ลีก แม้ว่าผมจะประสบกับความยากลำบากในหลายเดือนที่ผ่านมา ผมมีความสุขกับช่วงเวลากับทีมนักบุญ, และมีเพื่อนแท้ที่สโมสร ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ขอบคุณสำหรับข้อความต่างๆและการสนับสนุน ผมตั้งตาคอยที่จะได้พบกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ และได้เริ่มต้นกับทีม

สำหรับ ฟาน ไดจ์ค ปราการวัย 26 ปี จะสวมเสื้อหมายเลข 4 และจะย้ายมาเป็นนักเตะลิเวอร์พูลอย่างเต็มตัวเมื่อตลาดเปิดในวันที่ 1 มกราคม 2018 นี้

keyboard_arrow_up