ปัดพัลวัน ไม่นับญาติ โจ๋ฆ่าชายพิการ แต่สื่อเจอตั้งรูปหราในห้อง-ทนายจ่ออุทธรณ์ต้องประหาร (คลิป)

จากกรณี นายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ หรือ “เปา” พร้อมพวกทั้งหมด 7 คน หนึ่งในนั้นเป็นลูกของตำรวจ ร่วมกันบุกเข้าไปในบ้านพักของ นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการ อาชีพขายขนมปัง ที่ย่านโชคชัย 4 แล้วรุมแทง จนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ต่อมาผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ถูกดำเนินคดี แต่ทางครอบครัวของ นายสมเกียรติ ก็หวั่นว่าถ้าผู้ต้องหาออกจากคุกมาแล้ว พวกตนจะถูกล้างแค้นหรือไม่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้ต้องหาในคดี

ล่าสุด วันนี้ (27 ธ.ค.60) นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความคดีโจ๋โหดรุมฆ่าชายพิการ เปิดเผยถึงแนวทางการยื่นอุทธรณ์คดี เพื่อขอให้ศาลอุทธรณ์พิพากษา ลงโทษพวกจำเลยให้หนักกว่าเดิม จากคำพิพากษาเป็นที่ชัดเจนว่าจำเลยทั้งหมดร่วมกระทำความผิดทุกคน แต่ติดใจประเด็นที่ศาลวินิจฉัยว่า จำเลยที่ 6 คือ นานเมฆ พลไกรษร โทรศัพท์ไปหาจำเลยที่ 1 และ 3 ตามพวกให้นำอาวุธมา เรื่องนี้ตนเคยเรียกร้องว่า เป็นการกระทำโดยไตร่ตรอง ตนจะนำพฤติการณ์นี้อุทธรณ์ โดยโทษของจำเลยทั้งหมด ควรจะประหารชีวิต ซึ่งเป็นบทลงโทษสูงสุด

ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านพักของ นายมนต์มนัส แสงโพธิ์ หรือ “เต้ย” อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาคดีดังกล่าว เมื่อทีมข่าวเดินทางมาถึง พบเป็นแฟลตขนาดสูง 9 ชั้น ทีมข่าวพยายามสอบชาวบ้านภายในอาคาร ระบุว่าครอบครัวของ นายมนต์มนัส พักอาศัยอยู่ที่นี่ แต่ส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงการให้ข้อมูลกับทีมข่าว โดยปฏิเสธว่าไม่ทราบข้อมูล

แฟลตที่พักอาศัยของผู้ต้องหา

ทีมข่าวขึ้นไปบนอาคาร บริเวณหน้าห้องของ นายมนต์มนัส พบว่าห้องล็อกกุญแจ คาดว่าไม่มีใครอยู่ภายในห้อง ทีมข่าวได้พบกับ นางน้อย (นามสมมติ) เพื่อนร่วมชั้นกับครอบครัวดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ครอบครัวของ นายมนต์มนัส อยู่ที่บริเวณห้องดังกล่าวจริง แต่ขณะนี้ได้เดินทางไปต่างจังหวัด ทราบเพียงว่า จะเดินทางไปทำธุระเรื่องคดีความ ส่วนตัวไม่ทราบว่าจะไปนานเท่าใด

ทั้งนี้ มารดาของ นายมนต์มนัส พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง และไม่ได้อยู่เป็นประจำ ทราบว่า จะย้ายออกในเร็ววันนี้ เพราะมารดานายมนต์มนัส ขออยู่ที่ห้องพักข้าราชการตำรวจ เนื่องจาก อยู่ระหว่างรอคำตัดสินของศาล ส่วนระหว่างการดำเนินคดี มารดานายมนต์มนัส ไม่เคยมาปรึกษาอะไร เพียงแค่ให้กำลังกันเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับทางผู้ชายท่านหนึ่ง

ทีมข่าวสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า พ่อของนานเมฆ พลไกรษร อายุ 19 ปี อีกหนึ่งผู้ต้องหาในคดีนี้ พักอาศัยอยู่ที่บริเวณชั้น 4 ของตึก ทีมข่าวลองเดินทางไปที่ชั้นดังกล่าว ปรากฎพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย พักอาศัยอยู่ในห้อง ทีมข่าวสอบถามว่า ใช่ญาติของ นายเมฆ หรือไม่ ปรากฎว่า ชายรายดังกล่าว ปฏิเสธว่าไม่ใช่ญาติ และระบุว่าครอบครัวของนายเมฆ อาศัยอยู่ที่ชั้น 9 ก่อนที่จะปิดประตูไป แต่ทีมข่าวสังเกตเห็นบริเวณภาพหน้าจอโทรศัพท์ ใช้ภาพนิ่งของนายเมฆ ทีมข่าวก็พยายามถามซ้ำอีกครั้ง แต่ชายรายดังกล่าวยังยืนยันว่า ตัวเองไม่ใช่ญาติ

keyboard_arrow_up