เดินทางไกลไม่ต้องกลัวหิว! ร้านอาหารริมถนนบายพาสโคราช เพิ่มวัตถุดิบเสิร์ฟความอร่อย

นอกจาก เจ้าหน้าที่ จะเร่งเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านจราจร แล้ว แต่ร้านอาหารอีสานริมถนนบายพาสโคราช ชูสโลแกน “แซ่บทุกตัว นัวทุกคำ” สั่งเพิ่มวัตถุดิบ รอรับลูกค้าชาวอีสาน เดินทางกลับบ้านช่วงปีใหม่ คาดยอดขายพุ่งกว่า 3 เท่าตัว

บรรดาพ่อค้า-แม่ค้าร้านอาหารอีสาน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนมิตรภาพบายพาส นครราชสีมา-ขอนแก่น อ.เมือง จ.นครราชสีมา กว่า 30 ร้าน ต่างพากันเตรียมวัตถุดิบ ที่จะทำอาหารอีสาน เพื่อรอต้อนรับลูกค้าชาวภาคอีสานที่จะแวะมาพักรับประทานอาหาร ระหว่างเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

เนื่องจากเส้นทางนี้เป็นถนนสายหลักที่ประชาชนชาวภาคอีสาน ใช้เดินทางกลับจังหวัดต่างๆ ซึ่งจะทำให้ช่วงระหว่างวันที่ 28-30 ธันวาคมนี้ จะมีรถยนต์หนาแน่น และนักเดินทางส่วนใหญ่จะนิยมแวะพักรับประทานอาหารข้างทาง ก่อนเดินทางต่อ ทำให้ร้านอาหารต่างๆ ขายดีกว่าช่วงปกติหลายเท่าตัว

นายธวัชชัย ปัทวงค์ อายุ 34 ปี พ่อค้าร้านต้อมลาบยโส เปิดเผยว่า ริมถนนเส้นบายพาส นครราชสีมา-ขอนแก่น ช่วงผ่าน อ.เมืองนครราชสีมา เป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตรนี้ เป็นจุดที่มีร้านอาหารอีสานตั้งอยู่มากกว่า 30 ร้าน ซึ่งจะทำอาหารอีสานทุกประเภท เช่น ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ ก้อย และต้มแซ่บ ไว้บริการประชาชนที่เดินทางผ่านเข้ามา ซึ่งร้านของตนก็เช่นกัน

ลูกค้าส่วนใหญ่จะนิยมสั่งข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง และลาบ โดยมีสโลแกนว่า “อร่อยทุกตัว นัวทุกคำ” ปกติจะขายได้วันละ 3-4 โต๊ะเท่านั้น ส่วนราคาไก่ย่างตัวละ 150 บาท เฉลี่ยขายได้วันละ 15-20 ตัว ขณะที่ลาบ ก้อย ส้มตำ ก็จะขายในราคาจานละ 40-60 บาท แล้วแต่ปริมาณที่ลูกค้าสั่ง

แต่ในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ จะถือว่าเป็นช่วงที่ขายดีที่สุด เฉลี่ยวันละกว่า 3 เท่าตัว ลูกค้าจะนั่งเต็มโต๊ะตลอดทั้งวัน ดังนั้นตนจึงได้เตรียมวัตถุดิบไว้ล่วงหน้าจำนวนมาก เช่นเตรียมไก่ย่างไว้ประมาณ 400 ตัว รวมทั้งสั่งมะละกอดิบไว้กว่า 150 ลูก เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า โดยคาดว่าลูกค้าจะเริ่มเข้าร้านแน่นตั้งแต่เช้าวันที่ 28 ถึงเย็นวันที่ 30 ธันวาคม 2560 นี้

keyboard_arrow_up