สีสันเทศกาลคริสต์มาสรอบโลก (คลิป)

บรรยากาศฉลองคริสต์มาสที่ ประเทศออสเตรเลีย บรรดานักท่องเที่ยว และชาวออสเตรเลียได้ร่วมกันฉลองวันคริสต์มาสบริเวณริมหาดบอนได ในนครซิดนี่ย์ และถ่ายรูปร่วมกับต้นคริสต์มาสริมชายหาด โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังได้ลงเล่นน้ำทะเล และเล่นกระดานโต้คลื่นพร้อมกับใส่หมวกซานตาคลอส ท่ามกลางบรรยากาศที่สนุกสนาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ หน่วยยาม ชายฝั่งของหาดบอนได ก็คอยดูแลความปลอดภัย และเตรียมพร้อม ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โดยคาดว่านักท่องเที่ยวจะยังคงทยอยเดินทางมาฉลองที่หาดบอนไดต่อเนื่องไปจนถึงช่วงวันขึ้นปีใหม่

ซานตาคลอสแข่งวิ่ง

ขณะที่ รัสเซีย ได้จัดการแข่งขันวิ่งแข่งในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยผู้เข้าแข่งขัน จะต้องแต่งตัวเป็นซานตาคลอสและวิ่งแข่งกันกลางหิมะเป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตร งานนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 5,000 คน

ส่วน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ในเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ได้พาซานตาคลอส มาว่ายน้ำร่วมกับฝูงปลาในพิพิธภัณฑ์ในสัตว์น้ำ พร้อมกับต้อนรับ และทักทายบรรดานักท่องเที่ยว และเด็กๆ ในช่วงวันคริสต์มาส

ขณะที่ สวนสัตว์โพลาร์แลนด์ ในเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียงของจีนได้พาฝูงเพนกวินมาใส่ชุดซานตาคลอส มาเดินเล่นกลางหิมะในวันคริสต์มาส ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นเพื่อให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักและถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

ประเทศอินเดีย เปิดตัวหุ่นซานตาคลอส สูง 84 ฟุต

ส่วนที่ ประเทศอินเดีย ได้เปิดตัวหุ่นซานตาคลอส สูง 84 ฟุต ทางผู้จัดสร้างหุ่นซานตาคลอส นี้ก็บอกว่านี่เป็นหุ่นซานตา คลอสที่สูงที่สุดในโลก ที่นำมาจัดแสดงในกรุงนิวเดลี ตั้งแต่วันช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อต้อนรับวันคริสต์มาส โดยในแต่ละวันก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพคู่กับหุ่นตัวนี้มากกว่า 500 คนต่อวัน ซึ่งหุ่นซานตาคลอสดังกล่าวจะจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวชมไปถึงวันที่10 มกราคมปีหน้า

ขอบคุณภาพจาก Youtube RT , ABC News และ New China TV

keyboard_arrow_up