สปีดเข้ากลีบเมฆ! หนุ่มวอนคู่กรณีขับปาดหน้าจนมอไซค์ล้ม ขอโทษ-รับผิดชอบ

หนุ่มขี่เวสป้าเปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เสียใจที่คู่กรณีไม่แสดงน้ำใจลงมาดู หลังขับรถยนต์ปาดหน้าจนเสียหลักล้ม ส่วนกรณีที่นำคลิปมาแชร์ เพราะอยากแจ้งให้คู่กรณีรู้อาการบาดเจ็บรวมถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น และเตือนใจให้คนใช้รถใช้ถนนมีน้ำใจซึ่งกันและกัน

คลิปเหตุการณ์ที่เพจชื่อดัง แชร์มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง (Aof Vespa‎) ซึ่งเป็นคลิปรถมอเตอร์ไซค์ ที่ถูกรถเก๋งสีดำคันหนึ่งปาดหน้า จนเสียหลักล้มลง โดยรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับหนีไป พร้อมระบุข้อความว่า “ชนแล้วหนี!! ปาดแทรกแบบนี้ผิดไหม” มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่วิจารณ์พฤติกรรมของคนขับรถเก๋งที่ไม่เคารพกฎจราจร และไม่มีความรับผิดชอบ หลายคนยังระบุตรงกันว่าบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้เป็นประจำ

คุณสันติ มาลาจันทร์ หรือ คุณอ๊อฟ คนขับรถมอเตอร์ไซค์ เล่าให้คุณธนัชภัค เมืองชู ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีฟังว่า เย็นวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนขับรถมอเตอร์ไซค์จากบ้าน มุ่งหน้าไปทำงานในเขตปทุมวัน เมื่อมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนศึกษานารี มีรถเก๋งสีดำ คาดว่าเป็นรถของผู้ปกครองที่มารับลูกหลังเลิกเรียน ขับปาดจากเลน 1 มาเลนที่ 4 เพื่อจะขึ้นสะพานพุทธ ซึ่งปกติเส้นทางนี้ห้ามเบี่ยงขวาขึ้นสะพานพุทธ ระหว่างนั้นตนขับรถมาจากทางตรง ซึ่งต้องเร่งความเร็วเพื่อขึ้นสะพานพระปกเกล้า ก็ถูกรถเก๋งปาดหน้ากระทันหัน นาทีนั้นประเมินแล้วว่าหากปล่อยให้รถชนท้ายรถเก๋งคงจะเจ็บหนัก จึงตัดสินใจเบรกจนรถของตนเสียหลักล้มลง

ส่วนตัวมั่นใจว่าคนขับรถเก๋งเห็นว่าตนเสียหลักล้ม แต่ก็ยังขับรถหนี ซึ่งหากรถที่ขับตามหลังมาเป็นรถยนต์ คิดว่าตัวเองคงจะบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นพิการ แต่โชคดีที่วันนั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้ตนแค่ถูกเหยียบเข้าที่ข้อเท้า ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เข่าทั้งสองข้างของตนถลอก และมีแผลฟกช้ำตามร่างกาย แต่ศีรษะไม่ได้รับการกระทบกระเทือนเนื่องจากสวมหมวกกันน็อค

คุณอ๊อฟบอกด้วยว่า รู้สึกเสียใจที่คนขับรถเก๋งมักง่าย เป็นสาเหตุที่ทำให้ตนเองบาดเจ็บแล้วยังขับรถหนีอีก น่าจะลงมาสอบถามอาการแสดงความมีน้ำใจ ตนจึงอยากฝากเป็นอุทธาหรณ์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน อย่าคิดว่าเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย ผลที่ตามมาจะไม่คุ้มกัน อย่างกรณีนี้ตนเป็นเสาหลักของครอบครัวสมมุติหากพิการ หรือเสียชีวิตไป คนในครอบครัวของตนจะรู้สึก หรืออยู่กันอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนอยากให้คนขับรถเก๋งมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบบ้าง เพียงเล็กน้อยก็ยังดี เพราะนอกจากค่ารักษาพยาบาลแล้ว รถมอเตอร์ไซค์ของตนยังได้รับความเสียหาย คาดว่าหากนำรถไปซ่อม ค่าใช้จ่ายประมาณหมื่นกว่าบาท

ส่วนคลิปที่นำไปเผยแพร่ในเพจชื่อดัง ตนต้องการให้เป็นอุทธาหรณ์ ไม่อยากให้ใครทำพฤติกรรมขับขี่ เช่นรถเก๋งคันนี้อีก ซึ่งคลิปดังกล่าว เป็นภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ และมีน้ำใจส่งมาให้

keyboard_arrow_up