หน่วยงานหลายพื้นที่ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกช่วงเทศกาลปีใหม่

ใกล้จะถึงวันหยุดปีใหม่แล้วหน่วยงานต่างๆ เร่งเตรียมความพร้อม เส้นทางและเตรียมความพร้อม ในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ที่จังหวัดอ่างทอง บริเวณแยกไฟแดงป่างิ้ว ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ไปจนถึงสี่แยกไฟแดงวิเศษชัยชาญ ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นถนนสายรองที่ประชาชนใช้เป็นเส้นทางเลี่ยงเดินทางสู่ภาคเหนือในช่วงเทศกาลปีใหม่ วันนี้ (25 ธ.ค. 60) เจ้าหน้าที่เร่งปรับปรุงสภาพผิวการจราจรและจุดกลับรถ พร้อมนำอุปกรณ์ไฟสัญญาณเตือนและป้ายสัญญาณ ติดตั้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมประชุมวางแนวทางในการป้องกันและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางสายหลัก โดยให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเข้าแยกต่างระดับอ่างทอง ก่อนใช้ถนน 309 เข้า จ.สิงห์บุรี จ.ชัยนาทและไปบรรจบกับสายเอเซียที่ จ.นครสวรรค์ หรือใช้เส้นทางเข้าตัวเมืองอ่างทองผ่านจังหวัดสุพรรณบุรีไปยังจังหวัดชัยนาท จะได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

ส่วนที่สถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เช้านี้ นายเสริมพล คุณละทิ เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน ร่วมกับ นายอธิวัฒน์ สารโพคา อาจารย์แผนกวิชาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี นำนักศึกษาตรวจสอบสมรรถนะของรถโดยสาร ประจำทาง ว่ามีความพร้อมที่จะใช้งาน และอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่

จากการตรวจสอบ พบว่ามีการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆครบถ้วน ทั้งถังเคมีที่ใช้ดับเพลิง ฆ้อนใช้ทุบกระจก ครบถ้วน มีสายรัดนิรภัยทุกที่นั่น ส่วนการตรวจสอบประตูทางลงฉุกเฉินพบใช้งานได้ตามปกติ

สำหรับการตรวจสภาพรถเจ้าหน้าที่ขนส่งจะร่วมกับแผนกช่างยนต์วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ทำการตรวจรถตั้งแต่เช้าถึงค่ำไปจนถึงสิ้นสุดเทศกาลในวันที่ 3 มกราคม 2561 เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากรถรับส่งผู้โดยสาร

ส่วนที่จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ตั้งด่านกวดขัดวินัยจราจรบังคับใช้กฎจราจรจับปรับ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย  ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยลดอุบัติเหตุการจราจรช่วงเทศกาลปีใหม่

ส่วนที่จังหวัดตรัง ทหารจากกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ 150 นาย ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเตรียมไว้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บและต้องการใช้เลือดในช่วงเทศกาลปีใหม่

keyboard_arrow_up