อย่ามโน! ‘เจ๊ไฝ’ ปัดคุยสื่อหลังมีข่าวจ่อคืน ‘มิชลินสตาร์’ ย้ำขอขายตามปกติ

ร้าน “เจ๊ไฝ” เปิดขายตามปกติ ของดคุยสื่อมวลชนหลังมีข่าวเตรียมคืนรางวัลมิชลินสตาร์ พร้อมระบุไม่อยากเป็นข่าว ขอขายของตามปกติดีกว่า

หลังมีกระแสข่าวว่า นางสุภิญญา หรือเจ๊ไฝ จันสุตะ มีแนวคิดที่จะคืน “มิชลินสตาร์” เพราะหลังจากที่ได้รางวัลมากลับต้องสูญเสียความเป็นส่วนตัวไป เพราะต้องไปทำอาหารประชาสัมพันธ์

คุณปัทมา เทพโพด ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปยังร้าน “เจ๊ไฝ” เลขที่ 327 ถนนมหาไชย แขวงสำราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงดังกล่าว พบว่าร้านเปิดให้บริการตามปกติ หลังจากปิดบริการ 2 วัน คือ วันที่ 21-22 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยทีมข่าวเดินทางถึงบริเวณร้านประมาณ 18:00 น. ของวานนี้ (23 ธ.ค.) พบว่า ร้านเจ๊ไฝมีการติดป้ายประกาศปิดรับคิว เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ซึ่งทางร้านปฏิเสธการทางสัมภาษณ์และไม่ขอตอบคำถามใดๆ รวมทั้งไม่อนุญาตให้เข้าเก็บภาพบรรยากาศภายในร้าน และกำชับไม่ให้พนักงานพูดคุยกับทีมข่าว

ขณะเดียวกัน ยุวดี จันสุตะ ลูกสาวของเจ้ไฝ บอกกับทีมข่าวว่า ทางร้านไม่สะดวกให้ข้อมูลใดๆ เพราะไม่อยากเป็นข่าว และยืนยันว่า ทางร้านไม่มีเรื่องให้ถามหรือเรื่องที่จะเป็นข่าวขอขายของตามปกติดีกว่า

ส่วนบรรยากาศพบว่ามีทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ ทยอยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายคนต้องผิดหวัง เพราะร้านปิดรับคิว โดยส่วนใหญ่ลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารในร้านจะเป็นลูกค้าที่โทรมาจองล่วงหน้า สำหรับใครที่มาไม่ทันต้องจองคิวไว้ล่วงหน้าเพื่อมาสั่งอาหารรับประทานในวันถัดไป หรือหากใครยินดีที่จะรอก็ต้องเสี่ยงเผื่อว่าลูกค้าที่นัดไว้จะยกเลิกคิว

keyboard_arrow_up