“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งเข้าสู่พะเยา ยอดบริจาค 1 พันล้านไม่ไกล

การวิ่งของ “ตูน บอดี้สแลม” วันนี้เข้าสู้จังหวัดพะเยาแล้ว ส่วนบรรยากาศตลอดเส้นทางจากจังหวัดลำปางไปจังหวัดพะเยา มีแฟนคลับและประชาชนมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

วันที่ 22 ธ.ค.60 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ออกวิ่งเป็นวันที่ 4 กับภารกิจ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ รวมระยะทางกว่า 2,191 กม. จากใต้สุดแดนสยามที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และจะสิ้นสุดในวันที่ 25 ธ.ค.60 รวมระยะเวลา 55 วัน เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

ซึ่งบรรยากาศการรอต้อนรับพี่ตูนของ นักเรียนโรงเรียนประชาราชวิทยา อ.งาว ได้ออกมาตั้งแถวรอต้อนรับที่ริมถนนแม้อากาศจะหนาว แต่บรรยากาศการรอต้อนรับพี่ตูนเป้นไปอย่างอบอุ่น สำหรับวันนี้พี่ตูน วิ่งทั้งหมด 4 เซต ระยะทางรวมทั้งหมด 52.4 กิโลเมตร โดยเริ่มออกจากจุดสตาร์ท บริเวณที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ม.5 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปางตั้งแต่ตีสาม ที่ผ่านมาและสิ้นสุดการวิ่งในเซตที่ 4 ที่บ้านแม่กาท่าข้ามที่ ต.แม่ก๋า อ.เมืองพะเยา

ส่วนที่ จ.เชียงราย ที่บริเวณวัดศรีดอนชัย อ.เชียงของ จ.เชียงราย นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของพร้อมด้วยประชาชน และพี่น้องกลุ่มชาติพันธ์หลากหลายชนเผ่าเร่งนำธนบัตรฉบับละ 100 บาท และ 500 บาทซึ่งได้รับบริจาคจากการวิ่งระดมทุนในพื้นที่อำเภอเชียงของ และเส้นทางระหว่างอำเภอเชียงของถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ มาบรรจุซอง และร้อยทำเป็นตุงแบบล้านนาซึ่งคาดว่าถ้าแล้วเสร็จจะมีความยาว 200 เมตร เพื่อไว้ส่งมอบให้กับนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเพื่อนำมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม ในนามของตัวแทนชาวจังหวัดเชียงราย

ด้าน ก้อย รัชวิน โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความ ระบุว่า #ก้าวที่52 สวัสดีเจ้าาาาป้อแม่ปี้น้อง … อีกแค่ 3 วันเราจะถึงแม่สาย แต่เป้าหมายของเรายังไม่หยุดแค่นี้ อยากให้ทุกคนมองเห็นปัญหาเรื่องการขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ ว่ามันไม่ใช่เรื่องของคุณหมอ พยาบาลและผู้ป่วยอีกต่อไป แต่มันเป็นเรื่องที่พวกเรา “ทุกคน” สามารถช่วยกันได้ คนละเล็กคนละน้อย

จากเศษเงิน 5 บาท 10 บาท 20 บาท 100 บาท เมื่อเอามากองรวมกัน ตอนนี้มันได้ 954 ล้านแล้วรู้มั้ย และปลายทางของโครงการนี้ ไม่ว่าจำนวนเงินจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าไรก้อยเชื่อว่าทุกคนจะ “ภูมิใจ” ที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งของการ #ก้าว ในครั้งนี้

สิ่งนี้เป็น “ของขวัญ” ที่วิเศษที่สุด ที่ก้อยและทีมงานก้าวคนละก้าวทุกคนได้รับในปีนี้ และเมื่อถึงแม่สาย เราจะได้มอบ “ของขวัญชิ้นใหญ่” ที่ห่อด้วยหัวใจของคนไทยทั้งประเทศ ให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 โรงพยาบาลด้วยกัน
แล้วเจอกันที่ “แม่สาย” นะเจ้า

ขณะที่โครงการอีสานโพล (E-Saan Poll) ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน (ECBER) คณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “รางวัลแห่งปีของคนอีสานปี 2560” ซึ่งการสำรวจนี้ จะให้ชาวอีสานเสนอชื่อ บุคคลหรือองค์กรหรือผลงานที่สมควรได้รับรางวัลแห่งปีในสาขาต่างๆ 13 รางวัล ซึ่งจากการประมวลผลพบว่าคะแนนสูงสุด ของกลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคม แห่งปี ได้แก่ ตูน บอดี้สแลม

สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เข้าสู่วันที่ 52 แล้ว ขณะที่ยอดบริจาค ตอนนี้ อยู่ที่กว่า 960 ล้านบาท

keyboard_arrow_up