ไม่แคร์แม้อยู่ข้างโรงพัก! โจรขึ้นบ้าน ‘รองนายกเทศบาลฯ’ กวาดทรัพย์สินเกลี้ยง

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 02.00 น.เกิดเห็นโจรบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่บ้านของนายดาบตำรวจสุรศักดิ์ เนื่องชุมพล อายุ 72 ปี รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเป้า และนางมะลิวัลย์ เนื่องชุมพล อายุ 67 ปี ภรรยา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ตั้งอยู่เลขที่ 170 หมู่ที่ 8 อยู่ในเขตเทศบาลซึ่งอยู่ตรงข้ามสภ.บ้านเป้า ห่างกันเพียง 30 เมตรเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คนขึ้นไปรอจังหวะสองสามีภรรยานอนหลับแล้วบุกขึ้นงัดบ้านกวาดเอาทรัพย์สินของมีค่าภายในบ้านไป ประมาณ 50,160 บาท

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ตนและภรรยาได้เข้านอนแต่หัวค่ำอยู่ห้องนอนชั้นล่างติดกับประตูหลังบ้าน คนร้ายปีนขอบรั้วขึ้นหลังคากระเบื้องปีนไปข้างๆ ปั้นลม ก่อนใช้กุญแจไขควงงัดบานหน้าต่างชั้นบน ช่วงนั้นได้ยินเสียงแต่ตนคิดว่าเป็นเสียงแมวขึ้นหลังคาก็ไม่เอะใจ เมื่อตื่นเช้ามาเปิดไฟจะเข้าทำกิจวัตรส่วนตัวในห้องน้ำ เหลือบไปเห็นประตูหลังบ้านเปิดอยู่ก้คิดว่าภรรยาไม่ได้ปิดประตูหลังบ้าน แต่เมื่อสอบถามภรรยาตอบบอกว่าได้ปิดประตูอย่างดีแล้ว จึงคิดว่าถูกคนร้ายงัดบ้าน เมื่อเดินตรวจสอบดูสิ่งของที่มีค่าก็พบว่าหายไปจริง ได้แก่ นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน ราคา 35,000 บาท เงินสดประมาณ 5,700 บาท สินค้าในร้านขายของชำ อาทิ เหล้ารีเจนซี่ 6 กลม รีแบนเจนซี่ 6 แบน หงษ์ทองกลม 6 กลม หงษ์ทองแบน 6 แบน เหล้าแสงโสม 4 กลม บุหรี่ 5 ห่อ เครื่องดื่มชูกำลัง 3 แพ็ค นมกล่อง 2 ลัง และขนมขบเคี้ยว 2 โหล มูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปราวๆ 50,160 บาท

นายดาบตำรวจสุรศักดิ์ เนื่องชุมพล

ทั้งนี้ในคืนเดียวกัน มีคนร้ายที่คาดว่าเป็นแก๊งเดียวกัน ได้บุกงัดบ้านของนางสมพร เสมอไวย์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 8 ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกัน ห่างกันกับบ้านของนายดาบตำรวจสุรศักดิ์ แค่ 50 เมตร ซึ่งเป็นตึกแถวเปิดเป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ คนร้ายใช้เสียมขุดดินงัดหน้าต่างชั้นล่างหวังจะไปขโมยมือถือแต่มีห้องกั้นอย่างหนาแน่น จึงได้เงินสดในกระเป๋าไปเพีย 400 บาท พร้อมจักรยานของลูกสาวราคา 4,000 บาท ที่จอดไว้ข้างบ้าน

นางสมพร กล่าวว่า โชคยังดีที่ตนได้นำเงินก้อนหนึ่งประมาณ 1 หมื่นกว่าบาทติดตัวขึ้นห้องนอนไปด้วย แต่บริเวณหลังบ้าน ตนได้นำจักรยานจอดไว้และคนร้ายได้ขโมยไป ตนซื้อจักรยานมาในราคา 4,000 บาท เพื่อให้ลูกสาวปั่นไปโรงเรียน ตอนนี้ลูกสาวต้องเดินไปโรงเรียนไปก่อน

บริเวณจักรยานหาย

ทางเจ้าหน้าที่และผู้เสียหายสงสัยว่าผู้ก่อเหตุเป็นเด็กวัยรุ่นติดยา และเป็นคนในพื้นที่ ทางเจ้าหน้าตำรวจสภ.บ้านเป้าจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเทศบาลตามถนนรอบๆ ในเขตเทศบาล ทั้งนี้ทางชาวบ้านในเขตเทศบาลรู้สึกกังวล กลัวโจรออกมาอาละวาดอีก เพราะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และ 4-5คดี ที่เกิดขึ้นในปีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านเป้า ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แม้แต่คนเดียว

keyboard_arrow_up