มุ่งหน้า จ.พะเยา ‘ตูน’ ออกวิ่งก้าวคนละก้าว ยอดเงินบริจาคทะยานสู่พันล้าน!!!

ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 52 ออกจากจังหวัดลำปาง ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.พะเยา

นับถอยหลังอีกเพียง 3 วันเท่านั้น สำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ก่อนเข้าสู่พื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เช้าวันนี้ (22 ธ.ค.) ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 03.15 น. จาก จ.ลำปาง มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.พะเยา ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น 8 องศาเซลเซียส ซึ่งขณะที่วิ่งผ่านหน้าโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 85 (บ้านห้วยทาก) อ.งาว ได้มีนักเรียนจำนวนหนึ่งได้ตื่นออกมาเผาข้าวหลามตั้งแต่ตี 1 เพื่อนำมามอบให้ตูนและยังได้นำเงินที่นักเรียนได้ร่วมกันรับบริจาคมามอบให้อีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวิ่งผ่านหน้าวัดจองคำ ต.บ้านหวด อ.งาว ตูนได้เข้ากราบพระเทพปริยัติมงคลเจ้าอาวาสวัดจองคำ ที่ได้มารอมอบเงินให้ และทีมงานได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน หลังวิ่งผ่านกิโลเมตรที่ 2,000 ที่ตำบลบ้านโป่ง อ.งาว โดยวันนี้จะวิ่งรวมทั้งหมด 4 เซท สิ้นสุดที่ ปั๊มน้ำมันปตท. (ห้างหุ้นส่วนจำกัดชัยเอเชียปิโตรเลียม) จ.พะเยา ระยะทางรวม 52.4 กิโลเมตร

อย่างไรก็ดี วันนี้ได้มีคนดังในวงการบันเทิงร่วมวิ่งอย่างคึกคัก อาทิ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่, เป๊ก ผลิตโชค, เบลล่า รานี, รัศมีแข,หมอก้อง สรวิชญ์ และโน๊ต อุดม มาร่วมสร้างสีสันในไลฟ์ผ่านเพจก้าว

ขณะที่พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ท่าน ว.วชิรเมธี พระนักเทศน์ชื่อดัง ได้สร้างประติมากรรมชุดจิตโพธิสัตว์ รวมทั้งหมด 8 ชิ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการวิ่งของ “ตูน บอดี้แสลม” ซึ่งวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ชาวเชียงราย จะมารวมกันที่ไร่เชิญตะวันเพื่อบายศรีสู่ขวัญ สร้างขวัญกำลังให้กับตูน และจะนำเอาศิลปะชุดโพธิสัตว์มาร่วมประมูลด้วย ล่าสุดมีผู้สนใจร่วมประมูลทั้ง 7 ภาพแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ขณะที่ชาวอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา พร้อมใจเข้าร่วมกิจกรรม “ชาวครบุรี รวมใจ ออกกำลังกาย ร่วมก้าวไปกับตูน” ซึ่งเป็นกิจกรรมเดิน-วิ่ง ที่ทุกภาคส่วนร่วมใจกันจัดขึ้น เพื่อสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ระหว่างวันที่ 19 – 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ระดมทุนได้กว่า 340,000 บาท ซึ่งในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ จะมีตัวแทนนำเงินจำนวนดังกล่าวไปมอบให้ถึงมือ ตูน บอดี้แสลม ที่จังหวัดเชียงราย

สำหรับยอดเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ ณ เวลา 10.55 น. อยู่ที่ 948 ล้านบาท.

ภาพจาก เพจ kaokonlakao / อินสตาแกรม artiwara / peckpalit

keyboard_arrow_up