ญาติ ‘หมอปอ’ พบพิรุธ ว่าที่เจ้าบ่าว ‘เก่ง’ โอนเงินที่ใช้เป็นสินสอดไปบัญชีอื่นก่อนสังหารหนึ่งวัน (คลิป)

ญาติหมอปอ ออกมาระบุว่า พบพิรุธในบัญชีเงินฝากของหมอปอ และนายเก่ง มีการโอนเงินที่ใช้เป็นสินสอดไปยังบัญชีอื่น ก่อนลงมือฆ่าเพียง 1 วัน

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย พ.ต.อ.สำราญ มาเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร บอกว่า กรณีที่ครอบครัวหมอปอตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจไม่นำตัวกิ๊กของนายเก่ง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ขอยืนยันว่า ตำรวจได้ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ไม่หวั่นเกรงว่าใครจะมีอิทธิพลเข้ามากดดันในการสอบสวนในการสะสางคดีนี้ แต่การสอบสวนต้องเป็นไปตามขั้นตอน และหากการสอบสวนพบบุคคลอื่นเกี่ยวข้องกับคดี ก็จะเข้าดำเนินการกับบุคคลนั้นตามกฎหมาย โดยเฉพาะกิ๊กสาว ที่ขณะนี้เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น ซึ่งก็ขอให้เชื่อมั่นว่ากระบวนการสอบสวนที่จะเอาผิดผู้กระทำผิดจะต้องรัดกุมให้มากที่สุด

ขณะที่ นายเก่ง ตอนนี้ยังถูกคุมตัวอยู่ที่ สภ.สลุย เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำ ก่อนถูกคุมตัวไปฝากขังผัดแรกพรุ่งนี้ ซึ่งวันนี้นายวินัย ปานชาติ และนางยุพเยาว์ ปานชาติ พ่อ และแม่ ของนายเก่ง ได้เดินทางมาเยี่ยม พร้อมเปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจที่ลูกชาย ตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ ตอนนี้รู้สึกสงสารลูก พร้อมยืนยันว่า กรณีที่บอกว่าฝ่ายหญิงเป็นคนส่งเสียช่วยเหลือลูกตนนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะแม้ครอบครัวตนจะมีฐานะยากจน แต่พ่อเป็นคนทำงานส่งเสียให้นายเก่ง เรียนจนจบ และสอบเข้าทำงานได้ด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ ส่วนทอง 10 บาท ซึ่งเป็นสินสอดก็เป็นเงินของเก่งที่ไปกู้ธนาคารออมสินมา ส่วนหนึ่งนำไปใช้กับงานบวช และในปีนี้ก็ไปกู้เงินสวัสดิการจากการฟ้าภูมิภาคมาอีก 6 แสนบาท เพื่อนำมาใช้ในงานแต่งงาน รวม 2 ครั้งลูกชายตนกู้มา 1 ล้านบาท ทุกอย่างมีหลักฐานการกู้ และยังใช้ชดไม่หมด โดยมีหมอปอเป็นคนดูแลจัดการเรื่องการเงินทั้งหมด

อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมานายเก่ง เคยมาเล่าให้ฟังว่า มีเรื่องระหองระแหงกับหมอปอ และไม่อยากแต่งงานด้วย แต่ก็โดนบังคับให้แต่งงาน

ขณะที่นายบำรุง ครัวจัตุรัส พี่ชายหมอปอ บอกว่า หลังเกิดเหตุครอบครัวได้ตรวจสอบในห้องเกิดเหตุ เจอสมุดบัญชีธนาคารหลายเล่มของหมอปอ มีทั้งบัญชีส่วนตัว และบัญชีที่เปิดร่วมกับนายเก่ง เมื่อตรวจสอบพบว่าในวันที่ 18 ธันวาคม ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน นายเก่งได้โอนเงินจากธนาคารทั้งหมด 3 บัญชี รวมเป็นเงิน 7 แสนบาทเข้าบัญชีอื่น จากนั้นเบิกเงินไปอีก 3 แสนบาท อ้างนำไปซื้อทองคำหนัก 10 บาท เพื่อใช้งานหมั้นหมอปอ จากนั้นทราบมาว่า นายเก่งได้บอกหมอปอว่า จะนำทองไปเก็บไว้ที่อื่น เพื่อความปลอดภัย แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบว่าทองดังกล่าวถูกนำไปเก็บไว้ที่ไหน รวมถึงเงินอีก 7 แสนบาทด้วย.

keyboard_arrow_up