ไร้การเหลียวแล! ลูกสาวร้องบริษัททัวร์โบ้ย รถแดงเชียงใหม่ไหลทับแม่เจ็บสาหัส

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุรถสี่ล้อแดงของกรุ๊ปทัวร์จากจังหวัดพังงา ไหลตกลงมาจากลานจอดรถ ดอยสุเทพ-ดอยปุย จ.เชียงใหม่ ลงมาทับร้านค้าด้านล่าง จนมีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน ล่าสุด ลูกสาวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ออกมาร้องเพจดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” หลังบริษัททัวร์ไม่รับผิดชอบ

 วันที่ 21 ธ.ค.60 กรณีรถสี่ล้อแดงของกรุ๊ปทัวร์จากจังหวัดพังงา ไหลตกลงมาจากลานจอดรถ ดอยสุเทพ-ดอยปุย จ.เชียงใหม่ ลงมาทับร้านค้าด้านล่าง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 คน

คุณ รดา แย้มศิริ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ คุณเจ ลูกสาวของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเธอเล่าว่า วันเกิดเหตุคณะทัวร์ของแม่ได้เดินทางไปเที่ยวพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ซึ่งรถทัวร์ไม่สามารถขึ้นเขาได้ จึงจ้างรถสี่ล้อแดง จำนวน 3 คัน แต่ขากลับขณะที่แม่และลูกทัวร์อีก 2 คน ขึ้นมานั่งบนรถ รถกลับไหลตกลงจากลานจอดรถ ทำให้แม่ของเธอบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีก 2 คน เสียชีวิต

จากนั้นแม่คุณเจก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่ โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัด หลังจากผ่าตัดเสร็จแม่ก็นอนหมดสติ 1 วันเต็ม และตื่นขึ้นมาสามารถลืมตาได้ 1 ข้าง และขยับร่างกายได้ แต่หลังจากนั้น 2 วัน อาการของแม่ คือตื่นขึ้น รู้สึกตัว แต่ขยับร่างกายไม่ได้ ต้องพลิกตัวทุก 2 ชั่วโมง

คุณเจ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตนให้น้องติดต่อไปยังบริษัททัวร์ เพื่อถามความรับผิดชอบแต่ก็ถูกปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากบริษัทจะรับผิดชอบได้อย่างไร ในเมื่อทัวว์รับประกันแค่ที่นั่งในรถทัวร์เท่านั้น หากเกิดอุบัติที่อื่นจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ก่อนจะวางสายไป ส่วนคนขับรสี่ล้อแดงได้มาติดต่อสอบถามอาการแม่ และไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล พร้อมบอกว่ายินดีจะให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้

จึงอยากจะขอความอนุเคราะห์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่ารักษา เนื่องจากตนเป็นเพียงพนักงานธรรมดาทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ และต้องเดินทางไปกลับ เพื่อไปเฝ้าแม่ที่เชียงใหม่ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ จนตอนนี้ไม่มีเงินสำรองที่จะใช้จ่ายแล้ว ซึ่งหลังจากนี้หากหมออุญาติให้เคลื่อนย้ายแม่ไปรักษาที่อื่นได้ ตนก็จะรีบประสานให้มูลนิธิที่ภาคใต้มารับตัวแม่กลับ ไปรักษาต่อที่บ้านเกิดทันที

keyboard_arrow_up