ครอบครัวหนุ่มศรีสะเกษวุ่นหาเงิน 2.5 แสนใช้หนี้ เจ้าตัวขอผ่อนคืนเงินประกันสังคม

ครอบครัวนายสาคร สาชีวะ เริ่มกังวลถึงหนี้สินที่จะต้องหาเงินกว่า 2 แสน คืนให้กับหลายหน่วยงาน หลังจาก เกิดความผิดพลาดการเผาศพผิด แต่ยันยันว่าพร้อมจะหาเงินไปคืนให้

วันที่ 21 ธ.ค.60 ที่บ้านเหล่าฝ้าย ตำบลเหล่ากวาง อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ นายเจริญ เหล็กดี พี่เขยของนายสาคร สาชีวะ เล่าว่า เมื่อวานนี้มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประกันสังคมจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาพบกับครอบครัวและสอบประวัติความเป็นมา รวมทั้งแจ้งสิทธิ์ที่ทางครอบครัวต้องส่งคืนเงินจากกองทุนประกันสังคม รวมแล้วกว่า 90,000 บาท และมีเงินจากบริษัทประกันชีวิต ที่ผู้ตายเคยทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย อีกจำนวน 110,000 บาท เงินจากกองทุนฌาปณกิจ ในชุมชนอีก 3 หมู่บ้านอีกจำนวน 50,000 บาท

 รวมแล้วต้องส่งคืนเงินให้ทั้ง 3 หน่วยงานทั้งสิ้น 250,000 บาท ซึ่งขณะนี้ตนและครอบครัวเริ่มกังวลแล้วว่าจะหาเงินจำนวนนี้มาใช้คืนได้อย่างไร เนื่องจากเป็นเงินที่รับมาโดยสุจริต และเป็นเงินที่ไม่ได้ไปกู้เขามา รวมทั้งเงินจำนวนนี้ก็ใช้จ่ายเป็นค่าทำศพไปแล้วทั้งหมด

ขณะที่ทางด้าน นายสาคร บอกว่า หลังจากนี้ ตนจะทำงานหาเงินเพื่อมาใช้หนี้คืนให้ประกันสังคม โดยจะขอผ่อนชำระตามแต่จะหาเงินได้ เพราะว่าขณะนี้ตนมีอาการป่วยต้องไปพบแพทย์ เพื่อรักษาอาการป่วยก่อนจึงจะออกมาทำงานหาเงินส่งใช้หนี้ประกันสังคมได้

ขณะเดียวกันทางด้านนายพรชัย วงศ์งาม นายอำเภอโนนคูณ เร่งประสานไปยังสำนักทะเบียนราษฎร์ เขตพระนคร เพื่อทำการยกเลิกใบมรณะบัตให้กับนายสาคร สาชีวะ แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งเอกสารยืนยัน ไปยังเขตพระนคร จากนั้นเมื่อทำการยกเลิกใบมรณะบัตรแล้ว นายสาคร สามารถทำบัตรประชาชนได้ทันที โดยเรื่องกฎหมายที่จะทางครอบครัวนายสาคร จะเรียกคืนค่าใช้จ่ายที่สูญไปกับการจัดงานศพนั้น ขณะนี้ทางฝ่ายปกครองอำเภอโนนคูณกำลังหารือกับยุติธรรมจังหวัดเพื่อหาทางช่วยเหลือแล้ว

keyboard_arrow_up