พ่อ ‘น้องฟ้าใส’ เตรียมร้อง ‘ปวีณา’ ครูทำโทษลูกสั่งลุก-นั่ง 180 ครั้ง จนเดินไม่ได้

หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (19 ธ.ค. 60) อมรินทร์ทีวีได้นำเสนอเรื่องราวของน้องฟ้าใส เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่ขาอีกข้างยังเดินไม่ได้ เนื่องจากถูกครูสอนภาษาอังกฤษทำโทษให้ลุกนั่ง 180 ครั้ง เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา แม้ว่าทางครูจะเคยออกมาขอโทษผู้ปกครองแล้ว แต่สิ่งที่ทางครอบครัวยังติดใจอยู่คือการที่คุณครูไม่ยอมออกมาแสดงความรับผิดชอบตั้งแต่แรก

วันนี้ (20 ธ.ค. 60) คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปที่บ้านของน้องฟ้าใสอีกครั้ง เพื่อพูดคุยกับน้องฟ้าใสถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งน้องได้เล่าให้ฟังว่า วันที่เกิดเหตุน้องไม่ได้ทำการบ้านภาษาอังกฤษมาส่งครู จึงถูกทำโทษหน้าชั้น ด้วยการลุกนั่ง 150 ที แต่น้องทำท่าผิด ครูจึงสั่งเพิ่มอีก 30 ที หลังถูกทำโทษจนครบแล้วน้องฟ้าใสบอกว่ายังไม่รู้เจ็บ สามารถวิ่งเล่นปกติได้ตามปกติ แต่พอข้ามคืนมาวันที่ 7 ธันวาคม กลับรู้สึกเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้างอย่างรุนแรง จนเดินไม่ได้

ล่าสุดขาซ้ายเริ่มใช้งานได้แล้ว เหลือเพียงขาขวาเท่านั้นที่ยังเจ็บมาก หากมีใครไปลองไปสัมผัสแม้เพียงเบาๆ จะรู้สึกเจ็บจนสะดุ้งทันที น้องฟ้าใสยังบอกด้วยว่า ตอนนี้อยากกลับไปเรียนแล้ว โดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ เป็นวิชาที่ชื่นชอบมาก ที่ผ่านมาแม้ครูจะดุ แต่ก็ไม่เคยถูกทำโทษแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้น้องเองขอให้อภัยไม่ถือโทษโกรธในสิ่งที่ครูทำ แต่ยอมรับว่าการลงโทษเช่นนี้รุนแรงเกินไป

ขณะที่นายสมจิต สนามเหล่า พ่อของน้องฟ้าใสระบุว่า ในวันนี้ตนได้ลางานเพื่อเตรียมจะเดินทางไปมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ร้องขอความช่วยเหลือในเรื่องการรักษาขาของน้องฟ้าใส เพราะสิ่งที่ครอบครัวต้องการมากที่สุดคือ อยากให้น้องกลับมาเดินได้เหมือนเดิม เพราะเวลาล่วงเลยมานานแล้ว แต่อาการของน้องกลับดีขึ้นช้ามาก ซึ่งที่ผ่านมาเคยเข้าไปปรึกษากับทางผู้บริหารโรงเรียนแล้ว แต่ก็ถูกมองว่าเรื่องเยอะ ตอนนี้จึงไม่ต้องการอะไรจากโรงเรียนอีกแล้ว

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปโรงเรียน เพื่อไปพูดคุยกับครูตองและผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ได้รับคำตอบมาว่าขณะนี้ทั้งสองคนอยู่ในระหว่างการเดินทางไปสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาปทุมธานี เขต 2 เพื่อชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up