‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่ง 50 วัน ยอดพุ่งทะลุ 900 ล้าน

นับถอยหลังเหลืออีก 5 วันเท่านั้นสำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ หลังมีกำหนดการวิ่งในโครงการสิ้นสุดวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

วันนี้ (20 ธ.ค. 60) ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 03.30 น. จากสวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นกว่า 10 องศาเซลเซียส

ซึ่งบรรยากาศการวิ่งเช้านี้เริ่มต้นความประทับใจด้วยภาพที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลำปาง หลังมีคนบอกว่ามีคุณยายทองอยู่ สันประสิทธิ์ อายุ 103 ปี ชาวบ้านสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง นั่งรถเข็นรออยู่ริมถนนกับลูกชายนายสิระสัน ประสิทธิ์ อายุ 69 ปี โดยเมื่อตูนเห็นคุณยายก็ได้ยกมือไหว้และโผเข้ากอดคุณยายและหอมแก้ม ซึ่งคุณยายก็ได้ถ่ายภาพกับตูน บอดี้สแลมและมอบเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ

โดยวันนี้ มีน้องๆ จากวงดนตรีชมรมดนตรีแม่วัง มหาวิยาลัยราชมงคลล้านนาลำปาง มาร้องเพลงแสงสุดท้ายรอต้อนรับ ซึ่งตูน ก็ได้ร่วมร้องเพลงไปด้วย ซึ่งน้องๆ ก็บอกว่าตื่นเต้น และดีใจที่ได้ต้อนรับตูน ไม่ผิดหวังที่ออกมารอตั้งแต่เวลา 03.00 น.

ล่าสุดตูน และทีมงานวิ่งผ่านเซทที่ 2 แล้ว อยู่ที่ วัดจำค่าวนาราม และยังมีคนดังในวงการบันเทิง เช่น เต๋า สมชาย บินฑ์ บันลือฤทธิ์, โน้ต อุดม แต้พานิช, โอ้ต ปราโมทย์ และ ดิว เดอะสตาร์ มาร่วมวิ่งด้วย โดยวันนี้ (20 ธ.ค. 60) จะวิ่งทั้งหมด 6 เซท สิ้นสุดที่ศูนย์วิจัยกีฏวิทยาป่าไม้ที่ 1 (บ้านแมลงลำปาง) อ.งาว จ.ลำปาง

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โภปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ปล่อยขบวนเดิน-วิ่ง รับบริจาคสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว บริเวณวงเวียนเทพสตรี อำเภอเมืองลพบุรี โดยมีธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟชื่อดังของไทยร่วมกิจกรรมไปพร้อมกับชาวลพบุรีกว่า 200 คน

ขณะที่สวนสัตว์ลพบุรี ส่งน้องนาตาลี ลิงอุรังอุตัง มาร่วมกิจกรรม สร้างสีสันให้กับงานนี้ คาดว่าจะได้เงินในการรับบริจาคทั่วทั้งจังหวัดลพบุรีนับล้านบาท

ขณะที่ยอดบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ (10.49 น.) อยู่ที่ 902 ล้านบาท

keyboard_arrow_up