รวมตัวยกหมู่บ้านแจ้งจับ ‘ประธานหมู่บ้าน’ หอบเงินค่าส่วนกลาง 2 ล้านหนี! (คลิป)

ที่จ.ชลบุรี นางศิริพร รื่นเริง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 / 220 หมู่ 8 หมู่บ้านโชติกาโมเดิร์นนิตี้ ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ประชาสัมพันธ์หมู่บ้านนำชาวบ้านในหมู่บ้านโชติกาโมเดิร์นนิตี้ กว่า 100 คน เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรพานทอง เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีเอาผิดกับประธานหมู่บ้านคนเก่าและคณะกรรมการหมู่บ้านรวม 15 คน เนื่องจากเงินส่วนกลางที่เก็บจากชาวบ้านกว่า 300 หลังคาเรือนเพื่อใช้จ่ายส่วนรวมภายในหมู่บ้านได้ถูกเบิกถอนเงินไปประมาณ 2,400,000 บาท แต่ไม่ชี้แจงให้ชาวบ้านให้รู้ กระทั่งเปลี่ยนประธานหมู่บ้านคนใหม่ก็ยังไม่เอาเงินมาคืน โดยเจ้าหน้าที่รับหนังสือร้องเรียนและรับปากว่าจะดำเนินการให้โดยเร็วที่สุด

นางศิริพร เปิดเผยว่า ในหมู่บ้านมีประมาณ 300 กว่าหลังคาเรือน ทั้งบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งจะมีการเก็บเงินส่วนกลางเพื่อใช้จ่ายค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่า รปภ.หมู่บ้านและค่าคนสวน แต่ละเดือนจะเก็บได้เป็นร่วม 1 แสนบาท และเมื่อจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นค่ารักษาบำรุงส่วนกลางของหมู่บ้าน โดยมีคณะกรรมการหมู่บ้านดูแลรวม 15 คน แต่คนที่มีสิทธิ์ในการถอนเงินจากธนาคารได้มี 3 คน ซึ่งต่อมามีการเลือกประธานหมู่บ้านคนใหม่ จึงมีการตรวจสอบเงินในบัญชีธนาคารกสิกรไทย ปรากฏว่าเงินได้ถอนไปประมาณ 2 ล้าน 4 แสนบาท โทรศัพท์สอบถามประธานคนเก่าก็ไม่ได้รับคำตอบบอกเพียงแต่ว่าไม่รู้ และไม่ชี้แจงให้ชาวบ้านว่าเบิกเงินไปทำอะไร จึงรวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความ

น.ส.รัชฎาภรณ์ กิจวิมลตระกูล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 / 227 หมู่บ้านโชติกาโมเดิร์นนิตี้ ได้เปิดเผยว่า ต้องการให้ประธานคนเก่าออกมาชี้แจงหรือนำเงินส่วนกลางมาคืนหมู่บ้านเพราะตอนนี้เดือดร้อนมาก ถ้าเอาเงินมาคืนก็จะถอนแจ้งความแต่ถ้าไม่ชี้แจงหรือไม่เอาเงินมาคืนก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

keyboard_arrow_up