จับหนุ่มไล่ฟันคู่กรณีหลังฉุนถูกบีบแตรไล่ เผยเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ-เครียดสะสม (คลิป)

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถลงในโลกออนไลน์ เป็นภาพของชายอายุราว 40 ปี จอดรถขวางรถคู่กรณี กลางถ.กิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จากนั้นก็ลงจากรถใช้อาวุธมีดไล่ข่มขู่คู่กรณีก่อนหลบหนีไป ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์นี้จำนวนมากนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายวิชัย หาหอม ชาวจังหวัดสมุทรปราการ จึงติดตามตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง

นายวิชัยยอมรับว่า เป็นบุคคลในคลิป และกระทำเหตุดังกล่าวจริง เพราะไม่พอใจที่ถูกคู่กรณีบีบแตรไล่หลังขณะชะลอรถดูอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอีกฟากถนนแล้ว นอกจากนี้ยังเกิดจากความเครียดสะสมเรื่องการทำงาน ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ก่อเหตุดังกล่าว

สอดคล้องกับคำให้การของคู่กรณีที่ระบุว่า สาเหตุมาจากการบีบแตร เพราะขณะนั้นเกิดอุบัติเหตุฝั่งตรงข้าม รถคู่กรณีซึ่งขับนำหน้ากลับจอดรถหยุดดูโดยไม่สนใจรถคันที่ตามมา จึงบีบแตร ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ขับรถไล่ตาม พร้อมขับปาดไป-มา กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ นายวิชัยก็ขับรถปาดหน้า ก่อนจอดรถ พร้อมถือมีดตรงเข้าจะทำร้ายจึงต้องหลบหนี

หลังทำความเข้าใจ นายวิชัยก็ขอโทษ จับมือ คู่กรณีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ผูกใจอาฆาต แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ดำเนินคดี นายวิชัย ใน 4 ข้อหาด้วยกัน คือ จอดรถกีดขวางการจราจร พยามทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว และ พกพาอาวุธมีดไปในทาง เมือง ชุมชน สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

keyboard_arrow_up