วอดวายชั่วข้ามคืน! ตร.เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตรองเท้า จ.สมุทรสาคร

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในโรงงานผลิตรองเท้า จ.สมุทรสาคร  หลังใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะที่เช้าวันนี้ (18 ธ.ค. 60) ก็ยังมีกลุ่มควันลอยขึ้นมาในบางจุด ซึ่งคนงานยังคงคุมเข้มเฝ้าระวัง นำน้ำเข้าฉีดไว้ตลอดเวลา ป้องกันไฟปะทุขึ้นมาซ้ำ

ความคืบหน้ากรณีเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตรองเท้าแตะยี่ห้อ PAPILO ของ บริษัท พีพีแอล รับเบอร์ แอนด์ ฟุตแวร์ จำกัด ในพื้นที่ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืน จนถึงเวลาประมาณ 02.00 น. เพลิงจึงสงบ

สำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่า ตัวอาคารทั้งหมดภายในพื้นที่ 4 ไร่ ได้พังทลายลงมา และมีกองเศษวัสดุ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแผ่นยางพาราถูกไฟไหม้เสียหาย รวมทั้งเครื่องจักรกลที่ใช้ในกระบวนการผลิตรองเท้าก็เสียหายเกือบทั้งหมด ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังพบว่ายังมีบางจุดในพื้นที่ที่ยังมีเปลวเพลิงลุกขึ้นมาบ้างเล็กน้อย และมีควันไฟลอยขึ้นมา ซึ่งคนงานที่เข้ามาทำงานในเช้าวันนี้ (18 ธ.ค. 60) ก็ได้ช่วยกันพยายามนำน้ำมาฉีดลงไปดับความร้อนใต้กองเพลิงที่ยังมีคุกรุ่นอยู่บ้างในบางจุด เพื่อไม่ให้ปะทุขึ้นมาอีก

ทั้งนี้จากการสอบถามคนงานโรงงาน พบว่า ต้นเพลิงมาจากบริเวณห้องน้ำ ที่อยู่ตรงทางด้านหลังฝั่งซ้ายของโรงงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป

keyboard_arrow_up