วินเทอร์ อีส คัมมิ่ง! หลายพื้นที่เริ่มหนาวแล้ว นทท.แห่ชมทะเลหมอกคึกคัก

ช่วงนี้หลายพื้นที่เริ่มมีอากาศหนาวเย็นกันแล้ว ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆมีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างต่อเนื่อง

ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เช้านี้ (18 ธ.ค. 60) ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว และ ชมความงามของทะเลหมอกกันอย่างคึกคัก

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง บอกว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันเดินทางมาเที่ยวชมทะเลหมอกและพักค้างแรมที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังอย่างไม่ขาดสาย เพราะช่วงนี้สภาพอากาศ หนาวเย็น และช่วงเช้าๆ จะมีไปหมอกมาให้ได้สัมผัสกัน

ส่วนที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ช่วงนี้ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว กันอย่างไม่ขาดสาย หลังสภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้เมืองหนาว จะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมกันจำนวนมากกว่าที่อื่นๆ เช่นที่สวนภูมิพฤกษา บริเวณข้างเขื่อนลำพระเพลิง 2 บ้านบุเจ้าคุณ ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่

ขณะเดียวกันที่ตลาดสด ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ก็ได้มีนักท่องเที่ยว พากันมาเดินเลือกซื้อผลไม้ และผักสดปลอดสารพิษไปเป็นของฝากกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งช่วงนี้อากาศหนาวเย็น ทำให้ผลไม้ เช่น พุดซานมสด องุ่นไร้เมล็ด และสตอเบอรี่ กำลังออกลูกดก เกษตรกรได้เก็บมาวางจำหน่ายในราคาถูก ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ นำกลับไปเป็นของฝากที่บ้านกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนที่จังหวัด ศรีสะเกษ จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ เริ่มส่งผลกระทบต่อเด็กนักเรียนบ้างแล้ว เด็กๆ ต้องสวมเสื้อผ้ากันหนาวหลายๆ ตัวมาเรียน

นายปรเมศ สีหะวงศ์ ผู้อำนวการโรงเรียนอนุบาลวัดพระโต บอกว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางโรงเรียนอนุญาตให้เด็กนักเรียนสามกางเกงขายาวมาเรียนได้ รวมทั้งสวมเครื่องนุ่งห่มกันหนาว จนกว่าอากาศจะอุ่นขึ้น และเข้าสู่ภาวะปกติ และทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมนันทนาการในตอนเช้า ให้เด็กๆ นักเรียนได้ร้องเพลง และออกกำลังกาย บริเวณสนามหน้าเสาธงทุกวัน เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย

ส่วนชาวบ้าน ที่หมู่บ้านห้วยทราย ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู พากันต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาว หมวกไหมพรหม มาก่อกองไฟ ผิงเพื่อคลายหนาว หลังอุณหภูมิในพื้นที่ช่วงนี้ อยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส

นายหนูบาล หนองนงค์ ช้าวบ้าน บ้านห้วยทราย กล่าวว่า ในปีนี้เริ่มมีอากาศหนาวเย็นมาได้สองวันแล้ว โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนจะมีลมพัดแรงมากตลอดทั้งคืน ต้องใส่เสื้อผ้าหลายตัวซ้อนกันและห่มผ้าหลายผืน ในตอนเช้าก็ยังมีอากาศหนาวเย็นอยู่ จึงได้พากันมาก่อไฟผิงคลายความหนาวเย็น คาดว่าปีนี้อากาศจะหนาวเย็นมากกว่าปีที่ผ่านมา

keyboard_arrow_up