ไม่มองอะไร! ‘บิ๊กป้อม-สมคิด’ ปัดตอบกรณีเสนอตั้งพรรคทหาร

รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธแสดงความคิดเห็นกรณีครอบครัวน้องเมย ไม่ตอบรับเข้ารับฟังผลการเสียชีวิต พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวที่ทหารจะตั้งพรรคการเมือง ภายใต้ชื่อ พรรคประชารัฐ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในกรณีครอบครัวของนายภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ไม่ตอบรับเข้าฟังผลสอบสาเหตุการเสียชีวิต ของน้องเมยในวันนี้ โดยขอให้ไปสอบถามกับ พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามเรื่องแหวนเพชร และนาฬิกาหรู พร้อมกับปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีข้อเสนอที่ให้มีการตั้งพรรคทหาร ชื่อว่าพรรคประชารัฐ โดยให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค

เช่นเดียวกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยได้แต่ส่ายหน้า และยิ้มให้กับผู้สื่อข่าวเท่านั้น ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามย้ำว่ามองเรื่องนี้อย่างไร นายสมคิดยิ้มและกล่าวเพียงว่า “ไม่มองอะไร”

ส่วนกรณีที่ มีการเสนอให้แก้ไขพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ หรือ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 นั้น นายสมคิดกล่าวว่า ตนไม่ทราบให้ไปถามฝ่ายการเมือง

keyboard_arrow_up