เฮารอตูนอยู่ตี้แม่สาย! ตูน มุ่งหน้า อ.เมืองลำปาง ชาวเชียงรายเปิดหมวกหาเงินสมทบ

ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งวันที่ 48 ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อยู่พื้นที่ จ.ลำปาง ซึ่งยังคงมีชาวบ้านและเหล่าคนดังในวงการบันเทิงให้ความสนใจและร่วมวิ่ง พร้อมบริจาคเงินเข้าโครงการอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 48 สำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของร็อคเกอร์ชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน เช้าวันนี้ (18 ธ.ค. 60) ออกวิ่งเซทแรกตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. จาก โรงเรียนแม่เชียงรายบน อ.แม่พริก จ.ลำปาง โดยตูนมีสีหน้ายิ้มแย้ม และใส่เสื้อสีเขียวสะท้อนแสง เป็นตัวแรกในวันนี้

ก่อนที่จะสลับมาใส่เสื้อสีส้ม วิ่งในเซทที่ 2 แม้สภาพอากาศจะหนาวเย็นลง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับการวิ่ง ซึ่งตลอดเส้นทางก็ยังมีคงมีประชาชนมารอให้กำลังใจและร่วมบริจาคสมทบเข้าโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง

โดยเมื่อเวลา ประมาณ 09.30 น. ตูนออกวิ่งเซทที่ 3 เส้นทาง ปตท.เถิน ถึง โรงงานชแล็ค จ.ลำปาง โดยสวมเสื้อที่ชาวบ้านทำมามอบให้ ซึ่งมีคำว่า “ฅนเถิน” ออกวิ่งไปด้วย ซึ่งทันทีที่ออกวิ่งก็มีภาพความประทับใจเกิดขึ้น เมื่อตูน ได้วิ่งเข้ารับเงินบริจาคจากคุณยายท่านหนึ่งที่ออกมานั่งรถเข็นรออยู่ริมถนน โดยทั้งคู่ได้โอบกอดกัน และคุณยายก็ร้องไห้ออกมา พร้อมกับอวยพรให้ตูน โชคดีและประสบความสำเร็จ

สำหรับวันนี้ก็ยังคงมีเหล่าคนในวงการบันเทิงหลายคนมาร่วมวิ่งด้วย เช่น บอย ปกรณ์, เป๊ก เปรมณัช, ปาล์ม Instinct, เติ้ล ธนพล, ดีเจโน้ส ธีร์ธนัฐ, บอส โชติรัตน์, ที Jetseter, เป๊ก Zeal และ อุ๋ย บุดดาเบลส ซึ่งวันนี้ก็ยังคงมีคุณโน๊ต อุดม มาสร้างสีสันทั้งร่วมวิ่งและเป็นทีมงานไลฟ์สดผ่านเพจก้าวด้วย

ส่วนที่ จ.เชียงราย กลุ่มศิลปินในพื้นที่ จ.เชียงราย เปิดเวทีร้องเพลงและเล่นดนตรีรับบริจาคเงินนำไปสมทบทุนกินกรรม “ก้าวคนละก้าว” ที่ถนนคนม่วน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจ ซึ่งในงานมีการขับร้องเพลง “เฮารอตูนอยู่ตี้แม่สาย (ก้าวคนละก้าว)” นำโดยอาจารย์วิจิตร นาเมืองรักษ์ ศิลปินชั้นครูชาวเชียงราย โดยจะจัดกิจกรรมต่อเนื่องไปจนกว่าตูน และทีมงานจะเข้าสู่พื้นที่ จ.เชียงราย

ขณะที่ยอดบริจาคเข้าร่วมโครงการฯ (10.30 น.) อยู่ที่ 858 ล้านบาท

keyboard_arrow_up