ลูกบ้านสุดทน! ประกาศขายยกหมู่บ้าน หลังโครงการไม่ดูแล ตัดไฟ-วัสดุไร้คุณภาพ (คลิป)

วันที่ 17 ธ.ค. 60 เวลา 18.40 น. ชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ที่ซื้อบ้านโชคชัยโครงการ 2 – ม.รามคำแหง ม.1 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง ต่างรวมตัวกันติดป้ายแจ้งขายบ้านด่วนพร้อมกัน เนื่องจากเจ้าของโครงการไม่ดูแลเรื่องการบริการหลังการขาย และยังตัดไฟส่องสว่างในหมู่บ้านและไม่ได้แจ้งแก่ชาวบ้าน ทำให้หมู่บ้านดังกล่าวดูเหมือนบ้านร้าง มืดสนิทในเวลากลางคืน สร้างความหวาดกลัวและความไม่ปลอดภัยให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย ซึ่งราคาบ้านแต่ละหลังไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้านบาท บางบ้านจ่ายเงินสดซื้อในราคา 3.5 ล้านบาท

ทั้งนี้ชาวบ้านแจ้งว่า ภายในบ้านไม่มีอะไรให้ตามที่เคยแจ้งโปรโมชั่นไว้ แถมวัสดุก็ไม่ได้คุณภาพ มีปลวกกินในขณะที่ซื้อบ้านมายังไม่ถึง 1 ปี วัสดุในตัวบ้านก็ไม่กระชับ เมื่อขอแบบแปลนบ้านทางโครงการก็ปฏิเสธบ่ายเบี่ยง จนต้องดำเนินการขอกับทางอบต.เอง พร้อมกันนั้นยังมีกลิ่นมูลไก่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน มาพร้อมกับฝูงแมลงวันจำนวนมาก ไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาพูดคุยเพื่อช่วยแก้ปัญหา จนชาวบ้านเครียดหนักต้องรวมตัวกันบอกขายบ้านอย่างเร่งด่วนเพื่อหาที่อยู่ใหม่ ทั้งนี้ทางชาวบ้านต้องการให้เจ้าของโครงการบ้านตัวจริงมาพูดคุย เพื่อหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน หากยังไม่ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาทางชาวบ้านจะรวมตัวกันไปร้องสคบ. หรือหน่วยที่เกี่ยวข้องต่อไป

นายทรงธรรม ชัยชนะธรรม อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/26 ม.1 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง  กล่าวว่า เหตุผลที่ตนได้ติดประกาศขายบ้าน คือ ระบบไฟฟ้าส่องสว่างภายในหมู่บ้านดับ กลัวอันตราย อีกทั้งมลภาวะจากกลิ่น และแมลงวันที่มารบกวน ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งใคร จึงติดประกาศขายบ้าน เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านรายอื่นๆ

น.ส.ญาณิการต์ สุวรรณวร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/17 ม.1 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง  กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พยายามพูดคุยกับเจ้าของโครงการ และได้มาดำเนินการแก้ไขให้ในปัญหาบางส่วนที่ตนเองร้องขอไปแต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ต่อมาพบว่าไฟฟ้าส่องสว่างหน้าบ้านและในหมู่บ้านดับสนิทเลย ไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า ทั้งนี้ทางชาวบ้านไม่มีส่วนร่วมในการบริหารจัดการภายในหมู่บ้าน เนื่องจากว่าบ้านในโครงการก็ยังขายไม่หมด ยังไม่ได้ดำเนินการเป็นรูปแบบนิติบุคคล ที่จะให้ผู้อยู่อาศัยร่วมกันจัดตั้งคณะกรรมการหมู่บ้านเพื่อดูแลความเรียบร้อยภายใน

อยากเรียกร้องผ่านสื่อมวลชนให้ทางเจ้าของโครงการเข้ามาหรือพูดคุยหาทางออกร่วมกัน โดยไม่ต้องผ่านตัวแทน   เพราะที่ผ่านมาเมื่อเกิดปัญหาทางโครงการก็ส่งตัวแทนมาพูดคุย และก็ตกลงกันไม่ได้เพราะตัวแทนไม่มีอำนาจตัดสินใจ ส่วนตัวเครียดมาก เพราะพลาดไปตั้งแต่ตัดสินใจซื้อ ราคา 2.5 ล้านบาท แต่ภายในบ้านไม่มีอะไรเลย วัสดุในบ้านเหมือนกันทุกหลังไม่มีคุณภาพ ตนเองตัดสินใจจะขายตั้งแต่แรกแล้ว

keyboard_arrow_up