ประโยคเดิมๆ! ครอบครัว “น้องเมย” ยันไม่ตอบโต้กองทัพ จนกว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้น

ครอบครัว “ตัญกาญจน์” ยันไม่แถลงข่าวตอบโต้ หลังกองทัพแถลงเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของ“น้องเมย” ชี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เคยได้ยินและไม่ผิดไปจากที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งวันนี้ครอบครัวเดินทางไปร่วมถ่ายรูปทำหนังสือรุ่น กับ กลุ่มเพื่อนนักเรียนชั้น ม.6/7 โรงเรียนสาธิต (พิบูลบำเพ็ญ) มหาวิทยาลัยบูรพา

วันที่ 15 ธ.ค.60 นายพิเชษฐ และนางสุกัลยา น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ พ่อ แม่ และพี่สาวของนาย ภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เดินทางไปยัง โรงเรียนสาธิต (พิบูลบำเพ็ญ) มหาวิทยาลัยบูรพา เนื่องจากวันนี้ กลุ่มเพื่อนนักเรียนชั้น ม.6/7 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องกับน้องเมย มีการจัดทำหนังสือรุ่นและนัดถ่ายภาพหมู่ และได้เชิญครอบครัวของน้องเมย มาเป็นตัวแทนน้องเมย เพื่อมาร่วมถ่ายรูปด้วย

โดยเพื่อนๆของน้องเมย บอกว่า แม้ในวันนี้ “เมย” จะไม่อยู่แล้ว แต่พวกตนก็ต้องการให้เพื่อนซึ่งเป็นที่รัก ได้มีภาพถ่ายอยู่ในทำเนียบรุ่น เพื่อเก็บไว้ในความทรงจำ ซึ่งตัวแทนห้อง ม.6/7 เผยว่า พวกตนไม่เคยเชื่อ ว่า เมย เสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพ เนื่องจากเมยมีสุขภาพที่แข็งแรงและยังเป็นคนบ้าพลังในสายตาเพื่อนๆ เนื่องจากข้อพิสูจน์เรื่องการออกกำลังกาย และการละเล่นหลายอย่างที่แสดงให้เห็นว่า เมย มีร่างกายที่แข็งแรงมาก และ เมย มักจะตีลังกาให้เพื่อนๆ ดูอยู่บ่อยครั้ง เมื่อครั้งเรียน ร.ด.เมย มักอาสาเดินสวนสนาม เนื่องจากมีความชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะเป็นทหารอยู่แล้ว นอกจากนี้เพื่อนพร้อมใจกันแต่งตั้งให้ เมย เป็นทหารประจำห้อง ด้วยการนำภาพของ เมย ติดไว้ในห้องอีกด้วย

ขณะที่ทางด้าน น้องเมี่ยง พี่สาวของน้องเมย พูดถึง การแถลงข่าวสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชาย ซึ่งยืนยันว่าเกิดจากปัญหาทางสุขภาพว่า ทางครอบครัวจะไม่ขอแถลงตอบโต้ใดๆ เนื่องจากสิ่งที่กองทัพแถลงไม่ใช่เรื่องใหม่ที่ครอบครัวของตนเองและสังคมเคยได้ยิน ที่สำคัญการแถลงของกองทัพไม่ใช่สิ่งที่เกินความคาดหมาย และก็เชื่อว่าถ้อยแถลงดังกล่าวไม่สามารถสร้างความกระจ่างให้ทั้งกับครอบครัวของตนเองและสังคมได้

โดยทางครอบครัวยังคงยึดมั่นในหลักการทางนิติวิทยาศาสตร์ และจะรอผลการตรวจสอบอวัยวะที่เหลือให้สมบูรณ์ก่อน จึงจะออกมาบอกเล่าเรื่องราวต่อสังคม และสาธารณะชนให้ได้รับทราบ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง การเสียชีวิตของ “น้องเมย” การแถลงผลการสอบสวน โดยระบุว่าน้องเมย เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ไม่มีผู้ใดสั่งลงโทษหรือทำร้ายอันอาจเป็นเหตุให้เสียชีวิต และจากการตรวจสรุปภาพรวมได้ว่าไม่พบรอบฟกช้ำภายนอก ส่วนซี่โครงที่หักก็ไม่ตัดประเด็นการทำ CPR นานกว่า 4 ชั่วโมงทิ้ง และในวันที่ 18 ธ.ค.นี้จะมีเชิญครอบครัวเข้ามาฟังคำชี้แจงและตอบข้อสงสัย

keyboard_arrow_up