ยิ่งกว่าทอม ครูซ! เร่งล่า โจรโรยตัวจากฝ้าหอบทรัพย์สิน 15 ล้าน หายเข้ากลีบเมฆ

ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย กรณีชายวัย 43 ปี ชาว จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความว่า ถูกโจรเข้าลักทรัพย์ที่บ้านรวม 2 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท เบื้องต้นมั่นใจว่าคนร้ายต้องเป็นบุคคลที่รู้ความเคลื่อนไหวภายในบ้านเป็นอย่างดี

กรณีบ้านของนายณภัทร ธงศรีเจริญ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดนขโมยขึ้นบ้าน 2 รอบ กวาดทรัพย์สิน ทั้ง เพชร ทอง นาฬิกาหรู พระเครื่องดัง ปืนลูกซอง ทีวี มูลค่ารวมกว่า 15 ล้านบาท และตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมได้ ครั้งที่ 2 ลงทุนติดเหล็กดัดรอบบ้าน เลี้ยงสุนัข สุดท้ายถูกวางยาเบื่อตาย ก่อนโรยตัวลงจากฝ้า กวาดทรัพย์สินพร้อมปืนไปอีก มูลค่ากว่า 1 แสนบาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน

พันตำรวจเอกโสฬส เอี่ยมสอาด ผู้กำกับการ สภ.นาจอมเทียน บอกว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาร่องรอยของคนร้ายและหลักฐานต่างๆ รวมทั้งหากล่องวงจรปิด เพื่อหายานพาหนะที่คนร้ายใช้มาก่อเหตุและหลบหนี นอกจากนั้นยังให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำรูปภาพคนร้ายที่กล้องวงจรปิดลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านในระแวกที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ เพื่อตามหาคนร้าย รวมทั้งเตรียมเรียกคนสนิทหรือคนที่รู้จักมาสอบเพื่อหารายละเอียดของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุม

ส่วนเรื่องที่บ้านหลังดังกล่าวโดนยกเค้าครั้งแรกได้ทรัพย์สินไปเกือบ 15 ล้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เช่นกัน ทั้งเก็บลายนิ้วมือแฝงที่เกิดเหตุ รวมทั้งเรียกบุคคลต้องสงสัยทั้งหมดรวมทั้งคนที่ผู้เสียหายสงสัย รวมทั้งญาติพี่น้องที่มาทำความสะอาด หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องแต่หลักฐานต่างๆ ทั้งรอยนิ้วมือ แต่ก็ไม่สามารถยืนยันว่าคนเหล่านั้นเป็นคนร้ายหรือเกี่ยวข้อง

กรณีคนสนิทที่ผู้เสียหายสงสัยว่าอาจเป็นคนร้าย เพราะมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นจากแต่ก่อน ทางตำรวจก็ได้ตรวจสอบแต่ไม่พบหลักฐานที่ได้มาจากการทำผิด ซึ่งบุคคลดังกล่าวมีอาชีพเป็นนายหน้าขายที่ดิน คอนโดในย่านระยอง สัตหีบ พัทยา ส่วนรถยนต์ที่ใช้ก็เป็นแบบได้มาขายไป

ซึ่งการยกเค้าครั้งล่าสุด ตำรวจมีข้อสงสัยหลายอย่าง เพราะคนร้ายต้องรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้าน นอกจากนั้นบ้านที่เกิดเหตุ คนที่จะเข้าไปลักทรัพย์ต้องรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี โดยพบพิรุจหลายอย่าง พร้อมยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ จะเร่งตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up