ชาวบ้านไม่เชื่อ! หลวงตา 61 ล่วงละเมิดหญิงสติไม่สมประกอบ ตร.เตรียมหารือพระผู้ใหญ่

ชาวบ้านในพื้นที่ ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ปฏิเสธไม่เชื่อกรณีที่หญิงรายหนึ่งออกมาระบุว่า มีเพศสัมพันธ์กับพระสงฆ์วัดบ้านต้น ขณะที่การลงพื้นที่วันนี้ (15 ธ.ค.60) ทีมข่าวไม่พบพระสงฆ์ที่ถูกกล่าวหาในวัด

กรณีของคลิปที่มีการแชร์ภาพแม่ทำร้ายลูกซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชนั้น หลังตรวจสอบจนพบว่า หญิงสาวคนดังกล่าว ชื่อ น.ส.วารุณอร ยุทธชิต หรือน้องน้ำ อายุ 18 ปี และคุณแม่ของน้องน้ำก็ออกมาบอกด้วยว่า ลูกสาวถูกพระสงฆ์ที่จำวัดในพื้นที่ล่วงละเมิดมานาน 4-5 เดือน

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปที่บ้านของ นางประคอง (สงวนนามสกุล) แม่ของน้องน้ำ พบนายจรูญ (สงวนนามสกุล) คุณพ่อของน้องน้ำ เล่าว่า ครอบครัวตนมีฐานะยากจน มีลูกสาว 3 คน ตนโตคือน้องน้ำ สติไม่สมประกอบ ชอบหนีออกจากบ้านประจำ ภรรยาต้องออกตามหาและมีการตีกันบ้างในบางครั้งถือว่าเป็นเรื่องปกติ ขณะที่ตนก็สุขภาพไม่ค่อยดี ต้องรับจ้างทั่วไปในหมู่บ้านมาเลี้ยงดูครอบครอบทั้ง 5 ชีวิตพร้อมยอมรับว่า ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายกับครอบครัว ตอนนี้ภรรยากับลูกสาวไปอยู่ที่บ้านพักเด็กที่ปราจีนบุรีแล้วไม่รู้ว่าจะได้อยู่ร่วมกันอีกหรือไม่

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้ลงพื้นที่วัดบ้านต้น ไม่พบว่าหลวงตาสำเนียง ออกมานอกกุฎิ และได้พูดคุยกับ นายสมควร บุญประกอบ มัคทายกวัด บอกว่า ตนไม่เชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริงตามที่นางประคองกับลูกสาวพูดมา เพราะตนเองพอรู้เรื่องราวระหว่างฝ่ายหญิงและพระว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร แต่ส่วนตัวก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้จริง เพราะสองแม่ลูกสติไม่ค่อยสมประกอบทั้งคู่

นายสมควร บุญประกอบ มัคทายกวัด

ส่วนการสอบถามจากนางประคอง แม่ของน้องน้ำวานนี้ (14 ธ.ค. 60) ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิป ตนทำร้ายลูกสาวจริง แต่ทำแค่แม่ตีลูก เพราะว่าลูกสาวสติไม่สมประกอบ มักหนีออกจากบ้านเป็นประจำ พูดไม่ฟังจึงตี และฉุดกระชากลากลูกสาวให้กลับบ้าน ซึ่งลูกสาวมักจะไปที่วัดบ่อยๆ และมีเงินติดตัว วันละ 100-200 บาท ก่อนที่น้องน้ำจะสารภาพว่าไปนอนกับหลวงตาสำเนียง พระวัดบ้านต้น มานาน 4-5 เดือนแล้ว และได้พิสูจน์ด้วยตนเอง ว่าเป็นเรื่องจริง เพราะไปแอบดูมาแล้ว

ขณะที่พระสำเนียง ปฏิเสธว่าไม่เคยทำอะไรกับเด็กสาวตามที่ถูกกล่าวหา ที่ผ่านมาก็ให้อาหารจากการบิณฑบาตรเสมอ เพราะฐานะทางบ้านนางประคองยากจน โดยพระสำเนียงก็บอกด้วยว่า ยินดีที่จะให้ทางการตรวจสอบดีเอ็นเอหรืออะไรก็แล้วแต่ถ้าคิดว่าตนเองมีเพศสัมพันธ์กับสีกา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพยายามที่จะทำสำนวนคดี เพราะฝ่ายหญิงอายุเกิน 18 ปี จากการสอบปากคำในเบื้องต้นร่วมกับ พม. จังหวัดปราจีนบุรี น้องน้ำให้การว่าไปหาและยินยอมให้มีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่มีการบังคับ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็กำลังจะเข้าหารือกับพระผู้ใหญ่ในเร็วๆ นี้

 

keyboard_arrow_up