อีก 1 สัปดาห์รู้กัน! ยายประดับ ตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์ลอตเตอรี่หาย ยันมั่นใจ 100%

ตำรวจนำตัว คุณยาย ประดับ ไปตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝง เพื่อเปรียบเทียบว่า ตรงกับดีเอ็นเอบนลอตเตอรี่ หรือไม่ คาด 1 สัปดาห์รู้ผล

พนักงานสอบสวน สภ.สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี พาคุณยายประดับ จันทร์อ่วม วัย 72 ปี พร้อมด้วยนางตูน ผู้ที่ไปซื้อลอตเตอรี่พร้อมยายประดับ และนายเปี๊ยก พ่อค้าลอตเตอรี่ เดินทางมายังกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อตรวจดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝง ว่าตรงกับดีเอ็นเอและลายนิ้วมือบนลอตเตอรี่หมายเลข 451005 ที่ถูกรางวัลที่ 1 หรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำส่งดีเอ็นเอและรายนิ้วมือไปตรวจยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ที่กรุงเทพมหานคร คาด 1 สัปดาห์รู้ผล

คุณยายประดับ พร้อมพยาน

คุณยายประดับ จันทร์อ่วม บอกกับผู้สื่อข่าวหลังจากตรวจดีเอ็นเอเสร็จสิ้นว่า วันนี้รู้สึกดีใจมาก ที่ได้มาตรวจดีเอ็นเอและเก็บลายนิ้วมือ เพราะมั่นใจ 100% ว่าลอตเตอรี่ใบดังกล่าวเป็นของยายอย่างแน่นอน

คุณยายประดับ จันทร์อ่วม

ขณะที่ทางครอบครัวของนางสาวพรทิพย์ (สงวนนามสกุล) ที่นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินนั้น ก็ไม่ได้ติดต่อคุณยายมาเลย หลังจากนี้หากติดต่อมาคงจะไม่แบ่งเงินให้อีกแล้วและจะดำเนินคดี เพราะก่อนหน้านี้ยายเคยยื่นข้อเสนอ กับ พ่อของนางสาวพรทิพย์ว่าขอลอตเตอรี่คืน และจะแบ่งเงินให้ 5 แสนบาท แต่ทางตำรวจก็บอกว่าให้ 1 ล้านบาทได้หรือไม่ ยายก็บอกว่าได้ 1 ล้านบาทก็ได้ แต่พ่อของนางสาวพรทิพย์ก็บอกว่าขอไปปรึกษาลูกสาวก่อน และก็หายกันไปเลย ซึ่งเมื่อถามคุณยายว่าหากนางสาวพรทิพย์ดูอยู่ในขณะนี้ จะฝากบอกอะไรหรือไม่ คุณยายก็บอกว่าไม่พูดอะไรแล้ว

นางสาวพรทิพย์ (สงวนนามสกุล) ที่นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามชุก ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือไปถึงสำนักงานกองสลากเพื่อขอนำลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าวส่งกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจ DNA ที่ติดอยู่ และหารอยนิ้วมือแผงที่ติดอยู่ในลอตเตอรี่ ซึ่งเมื่อรวบรวมเอกสารพยานหลักฐานทั้งหมดฝ่ายโจทย์แล้ว หากมีความน่าเชื่อว่าคดีมีความเชื่อมโยงกัน ก็จะออกหมายเรียกน.ส.พรทิพย์ มาสอบปากคำ ส่วนจะแจ้งข้อกล่าวหาฐานยักยอกทรัพย์ หรือลักทรัพย์ ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ว่าจะเข้าไปถึงข่ายความผิดไหน

keyboard_arrow_up