ขี้อิจฉา! “ไกด์นนนี่” โต้คนใส่ร้ายเหยียบพระปรางค์ ขโมยของ – กลุ่มไกด์แฉ ทำฉาวอื้อจ่อฟ้องหมิ่น (คลิป)

จากกรณีที่สังคมออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “นางฟ้าใจร้าย กูไม่ใช่แม่พระ” ระบุข้อความอ้างว่า “นี้คือไกด์?” ยังเป็นคนไทย ยังมีศาสนา ยกมือไหว้พระอยู่รึเปล่า สมบัติของชาติรู้เปล่า จาน ชาม กระเบื้อง แต่ละใบ ต้นราชวงค์จักรีท่านสร้าง ท่านทำมาตั้งแต่เมื่อไร วัดอรุณ แชร์ค่ะแชร์ ซึ่งเป็นภาพบุคคลที่ใช้เท้าเหยียบ ขอบของฐานพระปรางค์วัดอรุณฯ จนกล้ายเป็นกระแสท้วงติงไม่เหมาะสม

ล่าสุด วันนี้(14 ธ.ค.60) “ไกด์นนนี่” เปิดเผยกับทีมข่าว รูปที่เห็นว่าตนขึ้นไปถ่ายรูปคู่นักท่องเที่ยวแล้วเท้าไปเหยียบพระปรางค์ เพราะว่าตนกำลังขึ้นไปบอกให้นักท่องเที่ยวลงมา แต่ไม่ยอมลง โดยจะลงก็ต่อเมื่อได้ถ่ายรูปก่อน ตนจึงต้องยอมถ่ายรูปก่อนลงมา

ไกด์นนนี่

ส่วนที่ตนชอบกอดจูบนักท่องเที่ยวแล้วนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เนื่องจากนักท่องเที่ยวผู้หญิงที่ถ่ายรูปเอ็นดูตน เนื่องจากตนเป็นคนอัธยาศัยดี อ่อนหวาน แม้ภายนอกตนดูแมน แต่นักท่องเที่ยวจะคิดว่าตนเป็นผู้หญิง ซึ่งนักท่องเที่ยวเป็นฝ่ายมาขอถ่ายเองด้วยซ้ำ เพราะเขารักจึงยินดีที่จะถ่ายรูปคู่ อีกทั้ง ตนมองว่าไม่ใช่ภาพอนาจารอะไร แต่เป็นภาพน่ารักๆ ต่างหาก เพราะตนมีหน้าที่สันทนาการ ให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจในบริการ

สำหรับเรื่องการแต่งกายไม่เหมาะสม ตนคิดว่าไม่ต้องให้ใครมาตักเตือน เพราะตนรู้จักกาลเทศะดี เนื่องจากตนการศึกษาในระดับชั้นปริญญาโท แต่ที่เห็นว่า ตนใส่กางเกงขาสั้น เป็นเพราะตนเพิ่งลงจากเกาะมา ซึ่งตนอยากให้นำภาพที่ตนแต่งกายถูกระเบียบออกมาเผยแพร่บ้าง

ส่วนประเด็นที่ตนถูกกล่าวหาว่าขโมยของ “ไกด์นนนี่” ขอชี้แจงว่า วันเกิดเหตุทางลูกค้าได้หยิบแชมพู กับแป้งทาหน้า ไปแล้วไม่ได้จ่ายเงิน ทำให้ทางร้านเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อตำรวจเข้ามาเจรจา ตนก็มารับผิดแทน เรื่องก็จบ แต่ทางกลุ่มที่โจมตีตน กลับนำภาพที่ตนถ่ายบนโรงพักมาโจมตี กล่าวหาว่าตนไม่สำนึกผิด ทั้งที่ตนรับผิดแทนลูกค้า และไม่ได้ก่อเหตุขโมย เนื่องจากทำงานได้เงินเดือน 60,000 บาท จะขโมยสิ่งของไปทำไม

 

นอกจากนี้ “ไกด์นนนี่” บอกว่า หญิงสาวที่โพสต์รูปดังกล่าว ตามทำร้ายตนตลอดเวลา มีพรรคพวกอีก 6 คน ที่รวมตัวกัน และสาวที่โพสต์ยังเคยอ้างตัวเป็นภรรยาตน ทั้งที่ไม่ใช่ความจริง แต่ตนยอมรับว่ารู้จัก และเคยคุยเป็นเพื่อน แต่พอทราบว่ามีนิสัยไม่ดี ขี้อิจฉา จึงไม่อยากคบหรือคุยด้วย อีกทั้งคนกลุ่มนี้กลับมีพฤติกรรมกลั่นแกล้งตน ด้วยการโทรศัพท์มาหาตอนตี 2 – ตี 3 มาทำเสียงคล้ายกับผีเพื่อหลอกตนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม “ไกด์นนนี่” กล่าวด้วยว่า คงถึงเวลาที่ตนจะต้องออกมาเปิดเผยข้อมูล ในส่วนที่ไม่มีใครทราบบ้างว่า ตนถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มคนเหล่านี้ เพื่อจะได้จัดการกับคนพวกนี้เสียที และสิ่งที่ตนพูดก็มีหลักฐานเช่นกัน

หญิงสาวที่โพสต์ภาพไกด์ปล่อยนักท่องเที่ยวเหยียบพระปรางค์วัดอรุณฯ

จากนั้น ทีมข่าวได้พูดคุยกับหญิงสาวที่โพสต์ภาพไกด์เหยียบพระปรางค์วัดอรุณฯ เพื่อถามว่า ได้แอบอ้างว่า เป็นภรรยาของไกด์นนนี่จริงหรือไม่ หญิงสาวได้ตอบกับทีมข่าวว่า ไม่เคยแอบอ้างว่าเป็นภรรยากับไกด์รายดังกล่าว และไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ที่ตนโพสต์ เพราะไกด์มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ส่วนกรณีที่ “ไกด์นนนี่” กล่าวอ้างว่า ตนชอบตามไปทำร้ายนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เคยตามไปทำงาน แต่เคยทะเลาะกันที่ร้านจิวเวอร์รี่แห่งหนึ่ง เพราะท้าทายให้ตนไปหา หลังจาก “ไกด์นนนี่” ไม่พอใจที่ตนเปิดเผยข้อมูลว่า “ไกด์นนนี่” เป็นคนขโมยของในร้านจิวเวอร์รี่แห่งนี้ จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวผู้โพสต์ กล่าวยืนยันกับทีมข่าวว่า ทุกอย่างตนมีหลักฐาน ข้อมูลที่ให้กับทีมข่าว ล้วนเป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะภาพเหยียบพระปรางค์ “ไกด์นนนี่” อ้างว่า ไปนำนักท่องเที่ยวลงมา แต่ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใดต้องเหยียบที่ตัวพระปรางค์

ส่วนทางด้าน นายธนวัฒน์ ยศสูงเนิน หรือ “เบนซ์” อายุ 35 ปี อาชีพไกด์ เปิดเผยว่า ตนเคยเจอ “ไกด์นนนี่” ตามโปรแกรมทัวร์จีน แต่ทุกครั้งที่เจอ ไม่ได้มีการพูดคุยหรือเสวนาด้วย เพราะคิดว่าบุคคลแบบนี้ไม่เหมาะกับการเป็นมัคคุเทศก์

ธนวัฒน์ ยศสูงเนิน มัคคุเทศก์นำเที่ยว

พอตนเห็นข่าวของ “ไกด์นนนี่” เหยียบพระปรางค์ แล้วโพสต์ท่าที่ไม่เหมาะสม ตนรู้สึกไม่เห็นด้วย เพราะสถานที่ดังกล่าวคือวัด “ไกด์นนนี่” เป็นคนไทย ทำไมถึงไม่วางตัวในวัดให้เหมาะสม และคนที่เป็นไกด์ สามารถแนะนำนักท่องเที่ยวให้ถ่ายรูปแบบเหมาะสมได้ แต่ทำไม “ไกด์นนนี่” กลับไม่ชี้นำในการวางตัวที่ถูกต้อง

ส่วนการกอดจูบกับลูกทัวร์ ในความเป็นจริงแล้ว ควรคำนึงถึงจรรยาบรรณมัคกุเทศน์ ที่มีการระบุว่า “มัคกุเทศน์จะไม่วางตัวสนิทสนมกับลูกค้าจนเกินงาม” ซึ่งตนก็ปฏิบัติตามกฎดังกล่าวมาตลอด และหากมีลูกค้ามาถ่ายรูปด้วยตนก็จะวางตัวให้เหมาะสม โดยตนทราบว่าควรให้ลูกค้าประทับใจแต่ควรให้มีความพอดี

ขณะเดียวกัน นายธนวัฒน์ ยังเปิดเผยอีกว่า “ไกด์นนนี่” มักจะแต่งกายไม่เหมาะสม โดยที่ผ่านมาโปรแกรมทัวร์  6 วัน 5 คืน “ไกด์นนนี่” แต่งกายสุภาพแค่เพียงวันเดียว แต่วันอื่นกลับใส่กางเกง 8 ส่วน และ 6 ส่วน ตนจึงสงสัยว่าทำไมแต่งตัวเรียบร้อยได้เพียงวันเดียว

สำหรับประเด็นที่ “ไกด์นนนี่” ออกมาอ้างว่า ออกมารับผิดแทนลูกค้าเรื่องที่ขโมยของนั้น นายธนวัฒน์ บอกว่า คงไม่มีไกด์คนใดออกมารับผิดแทนลูกค้าอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้เสียประวัติในการเป็นไกด์ เพราะหากลูกทัวร์ตนกระทำความผิด ตนก็คงไม่ออกมาปกป้องลูกค้า และตนก็มีใบบันทึกการจับกุมตัว “ไกด์นนนี่” ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง ลงไว้ ซึ่งตนได้ยินมาว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “ไกด์นนนี่” ขโมยของ

นายธนวัฒน์ บอกอีกว่า บุคคลที่โพสต์ภาพไม่ใช่แฟนของ “ไกด์นนนี่” เพราะคนโพสต์ น่าจะชอบผู้ชายมากกว่า และ “ไกด์นนนี่” มักจะชอบท้าผู้โพสต์ ชวนทะเลาะกันทุกครั้ง ตนคาดว่า สองคนนี้อาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน

สุดท้ายนี้ นายธนวัฒน์ อยากบอกกับ “ไกด์นนนี่” ว่า ไกด์นนนี่ มีการศึกษาที่สูง และเลือกที่จะมาเป็นไกด์ ซึ่งได้ผ่านการอบรมมาแล้วว่า ควรประพฤติตัวอย่างไร ไม่อยากให้ “ไกด์นนี่” ทำให้เพื่อนร่วมอาชีพเดือดร้อน จึงอยากให้ “ไกด์นนนี่” ออกมาขอโทษ และอย่ามาแถในสิ่งที่ไม่จริง

keyboard_arrow_up