หนุ่มสุดเซ็ง สั่งซื้อของเว็บดัง เจอของปลอม เชื่อมีเหยื่ออื้อ เตือนอย่าหลงแค่ลดราคา (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งระบุว่า สั่งผลิตภัณฑ์นี้มาจากเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ ก่อนที่จะพบว่า ภายในขวดมีสิ่งปนเปื้อนอยู่ในน้ำของสินค้า

ผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอางที่สั่งซื้อผ่านเว็บไวต์

ล่าสุด วันนี้ (14ธ.ค.60) ทีมข่าวเดินทางไปพบ นายแอล (นามสมมติ) ผู้โพสต์เฟซบุ๊กและเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนสั่งสินค้ามาเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. จำนวน 2 ขวด ได้รับสินค้าวันที่ 11 ธ.ค. และตนเพิ่งแกะสินค้าใช้เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. เนื่องจากน้ำยาลบเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เพิ่งหมด

แอล (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

นายแอล ได้แกะผลิตภัณฑ์ตามปกติ แต่มีความแปลกกว่าที่เคยใช้คือ ขวดจะแกะยากกว่าเดิม ตอนนั้นตนยังไม่ได้หยิบสินค้ามาดู เนื่องจากกำลังนำน้ำยาเช็ดหน้าอยู่ จากนั้นเมื่อตนเช็ดหน้าเสร็จ จึงหยิบผลิตภัณฑ์มาเขย่าดู ปรากฎพบมีฝุ่น เป็นเม็ดดำๆ ลอยอยู่ภายในขวด ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจ จึงหยิบอีกขวดที่ยังไม่ได้แกะมาเขย่าดู ปรากฎด้านในพบมีฝุ่นเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นคือ พบเส้นผมลอยอยู่ในน้ำยา ซึ่งตนตกใจมาก เพราะไม่รู้ว่าคนที่ขายผลิตภัณฑ์ให้เอาอะไรใส่ผลิตภัณฑ์มา

ภาพเส้นขนและเศษฝุ่นที่ปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์

นายแอล ระบุว่า ตนใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาโดยตลอด แต่ไม่เคยซื้อผ่านเว็บไซต์นี้ ครั้งนี้ที่ตัดสินใจซื้อเพราะเป็นช่วงที่เว็บดังกล่าวประกาศลดราคาสินค้า จึงทำให้ดึงดูดคนไปซื้อ ตนมองว่าหากเป็นผู้สูงอายุ อาจไม่ได้ดูสินค้า คงใช้ไปโดยไม่รู้เรื่อง

ภายหลังจากเกิดเรื่องตนได้ติดต่อไปยังกล่องข้อความเฟซบุ๊กของเว็บดังกล่าว มีเพียงข้อความอัตโนมัติตอบกลับมาว่าให้ส่งสินค้ากลับเพื่อตรวจสอบ ซึ่งไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนจึงจะตรวจสอบแล้วเสร็จ

ส่วนที่ตนออกมาแชร์เรื่องราว เพราะอยากให้เป็นตัวอย่างให้กับคนทั่วไป โดยเฉพาะเมื่อเห็นสินค้าราคาถูกยิ่งยั่วยวนให้ไปซื้อ อาจได้ของไม่ดีมา ตนก็อยากให้บริษัทปรับปรุง ตรวจสอบคุณภาพสินค้าให้มากกว่านี้ นอกจากนี้หลังตนแชร์เรื่องราวไป มีคนจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกับตน หลังจากสั่งสินค้าจากเว็บสั่งสินค้าออนไลน์นี้

keyboard_arrow_up