ทะลุ 810 ล้าน! ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งวันที่ 44 ศิลปินเชียงรายแต่งเพลงให้กำลังใจ

วันที่ 44 สำหรับ การวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ของ “ตูน บอดี้สแลม” ชาวกำแพงเพชรรอต้อนรับ-บริจาคเงินให้ตลอดทาง ส่วนที่จังหวัดเชียงราย กลุ่มศิลปินร่วมแต่งเพลงล้านนาให้กำลังใจพี่ตูน

วันที่ 14 ธ.ค.60 กลุ่มศิลปินชั้นครูชาวจังหวัดเชียงรายรวมตัวกันแต่งเพลงชื่อว่า “เฮารอตูนอยู่ตี้แม่สาย( ก้าวคนละก้าว)” เพื่อให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” นำโดย อาจารย์วิจิตร นาเมืองรักษ์ และนายกิตินันทน์ ไสยวรรณ์ ซึ่งบทเพลงดังกล่าวถูกขับร้อง ประกอบดนตรีผสมผสมระหว่างโฟล์คซองสากลกับเสียงซึงล้านนา เพื่อรอต้อนรับ พี่ตูน ซึ่งคาดว่าพี่ตูนและทีมงานจะวิ่งมาถึง จ.เชียงราย ประมาณปลายเดือนธันวาคมนี้

อาจารย์วิจิตร เผยว่า หลังจากได้หารือกับทางนายกิตินันท์ซึ่งเป็นลูกศิษย์แล้วว่าจะทำเพลงให้พี่ตูน จากนั้นจึงลงมือแต่งเพลงโดยใช้เวลาแต่งเนื้อเพลงเพียง 10 นาที เท่านั้น จากนั้นก็ไป เรียบเรียงดนตรี อีก 2 วัน ก่อนออกมาเป็นบทเพลงนี้

ด้าน นายกิตินันทน์ บอกว่า ในฐานะพวกเราเป็นคนเชียงรายซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เป้าหมายที่พี่ตูนจะวิ่งมาถึง จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเป็นกำลังใจให้โครงการก้าวคนละก้าว

แต่ตลอดเส้นทางการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศที่ผ่านมาได้รับการตอบจากชาวบ้านและคนในพื้นที่อย่างอบอุ่น ซึ่ง นายไพโรจน์ ถนอมวงษ์ เจ้าของบ้านหุ่นเหล็ก ที่จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ว่า เขาได้สร้างหุ่นเหล็กจำลอง “ตูน-ก้อย” พร้อมสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าว ซึ่งหุ่นพี่ตูนมีด้วยกัน 2 ขนาด ขนาดใหญ่ที่สร้างเสร็จแล้ว เป็นรูปพี่ตูนกำลังว่างชูมือ สูงประมาณ 70 เซนติเมตร น้ำหนัก 7 กิโลกรัม โดยตัวนี้จะนำไปประมูลเพื่อนำเงินไปมอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าว

ส่วนอีก 2 ตัวจะมีขนาดเล็กกว่า ลักษณะเป็นหุ่นเหล็ก พี่ตูน และ ก้อย รัชวิน ขณะนี้กำลังสร้างอยู่ คาดว่าจะเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ เมื่อเสร็จแล้วจะนำไปมอบให้พี่ตูน และก้อย พร้อมเงินที่ประมูลหุ่นเหล็กจำลองของพี่ตูน

สำหรับการวิ่งของพี่ตูนวันนี้ ยังอยู่ที่จังหวัดกำแพงเพชร พี่ตูนออกวิ่งเป็นวันที่ 44 และเป็นวันที่ 2 ของการวิ่งที่จังหวัดกำแพงเพชร โดยคณะของพี่ตูน ออกวิ่ง Set 1 จากปั๊มน้ำมันศรีนคร อ.คลองขลุง ตั้งแต่เวลา 03.00 น. ซึ่งตลอดการวิ่งมีประชน แฟนคลับ รอต้นรับและร่วมบริจาคเงินตลอดเส้นทาง โดยคืนนี้พี่ตูนจะนอนที่จังหวัดกำแพงเพชรอีก 1 คืน ก่อนวิ่งเข้าสู่จังหวัดตาก พรุ่งนี้ ส่วนยอดเงินบริจาคขณะนี้จำนวน 812 ล้านบาท (ณ เวลา 22.00 น.)

keyboard_arrow_up