แพทย์ยัน! อสุจิไม่ทำให้ผิวสวย-เป็นอันตราย หลังหนุ่มอัดคลิปกินโชว์ อ้างมีวิตามิน

จากกรณีที่มีหนุ่มอัดคลิปโชว์กินอสุจิของตัวเองการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว และมีการแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ พร้อมบรรยายสรรพคุณของอสุจิที่สามารถรับประทานได้ มีประโยชน์ เพราะอสุจิของตนมีวิตามินกว่า 200% และมีประโยชน์มากๆ กับหญิงสาว หากนำมาพอกหน้า ใช้รักษาสิวได้นั้น

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับแพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ถึงความเชื่อในเรื่องดังกล่าว โดยคุณหมอระบุว่า ไม่ขอแนะนำให้ดื่มน้ำอสุจิ เพราะอาจเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง

ทั้งนี้อสุจิ คือ สารคัดหลั่งที่ออกมาจากร่างกาย มีลักษณะเป็นเมือกประกอบไปด้วยโปรตีน แร่ธาตุต่างๆ และวิตามินอีกเล็กน้อย ในกรณีที่เจ้าของอสุจิมีเชื้อเอชไอวี เมื่อผู้ที่มีแผลในช่องปากดื่มกินเข้าไป ก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวีนั้นด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของเชื้อไวรัสเริม ที่อาจติดมากับสารคัดหลั่งที่ไหลออกมาสัมผัสกับแผลภายนอกก็จะทำให้ผู้ที่ดื่มกินหรือเอามาทาหน้ามีความเสี่ยงที่จะติดโรคนี้ ซึ่งโรคเริมเป็นแล้วไม่สามารถหายขาดจะปรากฎตุ่มใส ปวดแสบปวดร้อนทุกครั้งที่ภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอ

ส่วนการนำน้ำอสุจิมาทาหน้า เพื่อทำให้หน้าใสนั้น คุณหมอระบุว่า โปรตีนในน้ำอสุจิมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่ จึงไม่สามารถซึมลงผิวหนังได้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ทำให้หน้าใส หรือผลัดเซลล์ผิวหนังได้

คุณหมอยังแนะนำมาถึงผู้ที่มีความเชื่อว่าดื่มน้ำอสุจิแล้วจะได้รับโปรตีนสูงด้วยว่า ยังมีอาหารอีกหลายอย่างที่รับประทานเข้าไปแล้วได้รับโปรตีนสูง อาทิ เนื้อหมู หนังหมู ปลา และนม เป็นต้น เมื่อทานอาหารมีประโยชน์แล้วก็ควรออกกำลังกาย บริหารจิตให้แจ่มใส และหากใครต้องการให้ผิวสดใสดูสุขภาพดี ก็ควรดื่มน้ำให้มากๆ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานๆ ด้วย

คนเข้ามาคอมเม้นท์ในคลิป
keyboard_arrow_up