‘เจ้าอาวาส’ ไม่เชื่อถูกผีเปรตหวังเอาชีวิตตามร่างทรงขู่ เตือน! เสพข่าวอย่างมีสติ

กรณีที่ชาวบ้านทุ่งฮี ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พบรอยเท้าประหลาดขนาดใหญ่กว่าคน 2–3 เท่า จำนวน 12 รอย โดยร่องรอยช่วงก้าวเท้าห่างกัน 1.40 – 1.70 เมตร ที่กลางทุ่งนาใกล้กับวัดทุ่งฮี และล่าสุดมีหญิงวัยกลางคนสวมใส่ชุดขาวมีอาการคล้ายผีเข้าและบอกว่ารอยเท้าดังกล่าวเป็นรอยเท้าของผีเปรตสูง 32 ศอก หรือ สูงกว่า 16 เมตรซึ่งอยู่ที่บริเวณดังกล่าวมาเป็นร้อยๆ ปี และยังบอกว่าต่อไปจะเอาชีวิตเจ้าอาวาสและจะเผาวิหารที่กำลังสร้างใหม่อยู่ในขณะนี้ พร้อมทั้งบอกชาวบ้านให้ไปนำเนื้อและเลือดสดๆ มาสังเวยจำนวน 9 กองที่กลางทุ่งนาจุดที่พบรอยเท้า และจะไว้ชีวิตผู้ที่ประกาศไว้ โดยชาวบ้านก็นำสิ่งที่ขอมาวางไว้ให้ ก่อนที่หญิงคนดังกล่าว จะหยิบเนื้อและเลือดสดๆมากัดกินท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มามุงดูเป็นจำนวนมากนั้น

ร่างทรงขณะกินเนื้อสด

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีสอบถามกับพระครูอุดมกิตติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งฮี โดย เจ้าอาวาส บอกว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรอยเท้าดังกล่าว เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนเรื่องที่ร่างทรงผีเปรตอ้างว่าจะมาเอาชีวิตนั้น ส่วนตัวไม่ค่อยมีความเชื่อเรื่องนี้มากนัก และไม่อยากแสดงความคิดเห็นเพราะอาจจะไม่เหมาะสมและทำให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้ พร้อมกับฝากไปยังทุกคนว่าอยากให้ตั้งสติใช้วิจารณญาณในการรับชมและติดตามข่าวลักษณะนี้

วิหารที่กำลังสร้างใหม่
พระครูอุดมกิตติวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งฮี

นายประสงค์ ก๋าสม กำนันตำบลวังทรายคำ พร้อมด้วยชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้นำผู้สื่อข่าวลงไปดูจุดที่มีการพบรอยเท้าขนาดใหญ่อีกจุดหนึ่ง ซึ่งอยู่ติดกับกำแพงวัดใกล้ โดยชาวบ้านได้นำอิฐมาก่อทับไว้ครอบกับรอยเท้าดังกล่าวไว้ พร้อมกับบอกว่า หลังจากที่มีคนพบรอยเท้าประหลาดที่กลางทุ่งนาก็มีชาวบ้านมาเจอรอยเท้าดังกล่าวอยู่บริเวณหน้าศาล โดยจุดที่พบได้เทพื้นปูนมานานแล้วและมีรอยเท้าขนาดใหญ่กว่าคนปกติอยู่ 1 รอย ชาวบ้านจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นรอยเท้าแบบเดียวกันจึงนำอิฐมาก่อกั้นไว้ เพื่อให้ชาวบ้านได้ดู

รอยเท้าที่อยู่ติดกับกำแพงวัด

ส่วนในเรื่องความเชื่อของชาวบ้านก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล เพราะคงห้ามกันไม่ได้ ทั้งนี้พบว่า มีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้านต่างทยอยพากันมาดูรอยเท้าดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ส่วนร่างทรงรายดังกล่าวยังปฏิเสธที่จะพูดคุยกับผู้สื่อข่าว โดยให้เหตุผลว่ายังไม่พร้อม

keyboard_arrow_up