คลิปนาทีชีวิต! จนท.อุทยานฯ รอดตายหวิว เจอ ‘น้ำป่า’ ไหลหลากซัดสะพานขาด

เผยคลิปวินาทีชีวิต เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่จะไปสำรวจระดับน้ำ กลับเจอน้ำป่าไหลหลากมาอย่างรวดเร็ว จนต้องวิ่งหนีตายขึ้นฝั่งอย่างเร่งด่วน โดยคลิปดังกล่าว เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่ถูกถ่ายไว้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ของทางอุทยานฯ กำลังจะเดินข้ามสะพานไม้ไปสำรวจระดับน้ำในน้ำแม่กวง เมื่อเดินไปถึงช่วงกลางสะพาน สังเกตเห็นมวลน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากน้ำป่า และมีเศษท่อนไม้มากั้นลำน้ำ เห็นท่าไม่ดี จึงได้วิ่งย้อนกลับมาขึ้นฝั่งที่มีเจ้าหน้าที่ยืนถ่ายภาพอยู่

และไม่กี่วินาทีหลังจากที่ก้าวขึ้นฝั่งมวลน้ำที่ไหลบ่ามาอย่างแรงซัดสะพานไม้พังเสียหายไปกับลำน้ำ ทำให้โชคดีที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จากการตัดสินใจวิ่งย้อนกลับขึ้นฝั่ง

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด สถานการณ์ล่าสุดพบว่าระดับน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อยจากปริมาณฝนที่เริ่มเบาบางลง แต่ทางจังหวัดยังสั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและประกาศแจ้งเตือนประชาชยที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำให้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากพบว่าระดับน้ำยังทรงตัวและลดระดับลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น.

keyboard_arrow_up