จัดหนัก 14 ข้อหา โทษสูงสุดประหารชีวิต! เตรียมส่งฟ้อง ‘ผู้กองเหน่ง’ 26 ธ.ค.นี้

นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ เปิดเผย ความคืบหน้า คดีการเสียชีวิต ของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลชำ ในอำเภอกันทรลักษ์ ว่า หลังจากที่คณะทำงานของอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ได้ร่วมกันทำงานและตรวจสอบสำนวนการสอบสวนในคดีนี้

นายศักดา คล้ายร่มไทร หัวหน้าอัยการจังหวัดกันทรลักษ์

ล่าสุดได้ชุดอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนของสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรลักษ์ ไปสอบสวนพยานเพิ่มเติมในเรื่องการพบรถยนต์ที่จอดอยู่ในสถานที่ต่างๆ ตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่พบ ซึ่งใกล้เคียงกับจุดที่พบซากกระดูก ของผอ.อ้อย เพื่อให้พยานหลักฐานแน่นหนายิ่งขึ้น คดีนี้เป็นคดีที่ใช้ข้อมูลจากเทคโนโลยี และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสน์ เพราะการเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็น โดยการตรวจสอบสำนวนพนักงานอัยการเชื่อว่า ร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหา เป็นผู้กระทำความผิด ซึ่งมีพลเรือนรวมอยู่ด้วย 3 คน และต้องขึ้นศาลพลเรือนทั่วไป

สำหรับ รอ.ศุภชัย ภาโส ถูกแจ้งข้อหาหนัก รวมทั้งสิ้น 14 ข้อหา โดยมี 3 ข้อหาหนัก ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลอบฝังซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือพฤติการณ์แห่งการตาย และหน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ร้อยเอกศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ผู้ต้องหา

โดยพนักงานอัยการขอเวลาสรุปสำนวนการสอบสักระยะ คาดว่าจะสามารถส่งสำนวนสั่งฟ้องได้ในวันที่ 26 ธันวาคม นี้อย่างแน่นอน

 

keyboard_arrow_up