ดราม่าระอุ! ชาวมุสลิมโพสต์ติงร้านโคขุนเจ้าดัง หลังใช้กระทะเดียวกับร้านหมูกระทะ

กระเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้เฟซบุ๊กของชาวมุสลิมที่ใช้ชื่อ Nuj’Min Minn โดยโพสต์เล่าเรื่องราวว่าตัวเองไปกินร้านโคขุนเจ้าดัง ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเพจอาหารฮาลาลจำนวนมากเคยมารีวิวเอาไว้ จึงมั่นใจว่าชาวมุสลิมสามารถรับประทานได้

แต่ในระหว่างที่กำลังใช้บริการอยู่ในั้น กลับพบว่ามีพนักงานร้านโคขุนยกเตาย่างเนื้อไปให้กับร้านหมูกระทะที่ตั้งอยู่ข้างๆ ทั้งยังพบว่าพนักงานร้านหมูกระทะยังเดินสลับไปมาระหว่างร้านโคขุน กับร้านหมูด้วย ก่อนจะทราบภายหลังว่าทั้งสองร้านนั้นเป็นร้านด้วยกัน

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีผู้คนมาร่วมแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง ล่าสุดในเพจ Himayah Halal Club TH – ฝ่ายฮิมายะฮฺ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเมื่อวันนี้ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้ได้พบกับตัวแทนจากฝ่ายฮาลาลของคณะกรรมการกลางจังหวัดนนทบุรี ซึ่งพบว่า ร้านดังกล่าวได้มีการเลื่อนหรือยกเลิกการเปิดร้านออกไปจากเวลาปกติ และพบว่าป้ายไฟที่เขียนชื่อร้านได้ถูกถอดออกไปแล้ว

นอกจากนี้ สำนักงานคณะกรรมการอิสลาม ประจำจังหวัดนนทบุรี ยังชี้แจงประเด็นดังกล่าวด้วยว่า ไม่สามารถยืนยันถึงความฮาลาลของร้านดังกล่าวได้ จนกว่าจะมีการชี้แจงจากเจ้าของกิจการ แต่ล่าสุดพบว่ามีการปลดป้ายที่มี สัญลักษณ์ฮาลาลลงแล้ว

keyboard_arrow_up