ครอบครัวน้องเมย ไม่สน FBนักข่าวสายทหาร เผยผลสอบกองทัพ ยืนยันฟ้อง “น้องเมย” ถูกซ้อมเสียชีวิต

วันนี้ (13 ธ.ค.60) หลังจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โพสต์ระบุว่า มีรายงานข่าวในการประชุมคณะกรรมการสอบสวน ที่มี พล.อ.อ.ขวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธาน เมื่อช่วงเย็น 12 ธ.ค.60 นั้น ได้สรุปผลการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร ภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย แล้วว่า เกิดจากปัญหาสุขภาพ ที่เกิดจากหลายสาเหตุ ส่งผลให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน นั้น

ผลสอบ คดีน้องเมย จาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ติดต่อสอบถามความเห็น ครอบครัวน้องเมย บอกว่า ไม่ได้ให้ความสนใจหรือให้น้ำหนักเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เพราะตามที่นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้ส่งผลการผ่าพิสูจน์รอบที่ 2 ออกมาแล้วว่า ตามร่างกายน้องเมยหลายแห่ง มีการบอบช้ำเพื่อ เชื่อว่า มีการถูกทำร้าย และ กระดูกซี่โครงซี่ที่ 4 หัก ไม่ได้เกิดจากการปั๊มหัวใจ ซึ่งเป็นผลการชันสูตรที่เชื่อถือได้ และขณะนี้ทางครอบครัวกำลังรอผลการชันสูตร อวัยวะภายใน ฯลฯ หัวใจ กระเพาะอาหาร และจะนำ 2 ผลการชันสูตรไปแจ้งความดำเนินคดี ผู้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องเมยอย่างแน่นอน

ครอบครัวน้องเมย

ทั้งนี้ เนื่องจากผลการชันสูตรพลิกศพครั้งล่าสุด มีผลการต่อการดำเนินคดี  ดังนั้น จึงยังไม่สามารถที่เปิดเผยต่อสาธารณะได้ แต่ยืนยันว่า น้องเมยไม่ได้เสียชีวิต เพราะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน หรือ เป็นคนอ่อนแอ ป่วยอย่างแน่นอน แต่เชื่อว่าเสียชีวิต เพราะถูกทำร้าย ตามที่ผลการชันสูตรของ นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ส่งผลมาให้ ซึ่งทางครอบครัวรอเพียงผลชันสูตรอวัยวะภายออกก่อน จากนั้นจะรวบรวมเอกสารไปแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย

ด้าน พล.อ.อ. ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหารกองบัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย ระบุว่า ขณะนี้ผลการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น แต่มีความคืบหน้ากว่าร้อยละ 90 แล้ว คาดว่าจะส่ง พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ ในวันที่ 14 ธันวาคม นี้ และยืนยันว่า เป็นไปไม่ได้ที่ผลสรุปจะถูกเปิดเผยออกมาได้ในระหว่างนี้ เพราะผลสอบสวนต้อง รายงานให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ก่อน

keyboard_arrow_up