มาจากพญานาคจริงหรือ!? แม่ค้าอัญมณีเผย ‘เพชรนาคา’ คล้าย ‘พลอยมณีใต้น้ำ’ มีขายนานแล้ว

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่สำรวจตลาดท่าพระจันทร์ แหล่งจำหน่ายพระเครื่อง และอัญมณี เพื่อบูชา เสริมสิริมงคล พบเพชรพญานาควางจำหน่ายอยู่ โดยมีผู้สนใจมาสอบถามอยู่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่พระลูกวัด วัดป่าอุดมปู่นาคาย่านาคี จ.ชัยภูมิ ยืนยันคลิปที่มีการแชร์ว่าพบเพชรพญานาคในดอกบัวนั้นเป็นเรื่องจริง

กรณีเพจชื่อดัง (คนดังข้ามคืน (Return) – 2017) แชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งในมือถือดอกบัว และแกะดอกบัวออกมา พบเพชรนาคา ธาตุกายสิทธิ์ โดยมีหลวงปู่ชัยวิทย์ ปวโร วัดป่าอุดมปู่นาคาย่านาคี จ.ชัยภูมิ นั่งอยู่ด้านหลัง

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดป่าอุดมปู่นาคาย่านาคี จ.ชัยภูมิ ไม่พบหลวงปู่ชัยวิทย์ เนื่องจากติดกิจนิมนต์ต่างจังหวัด โดยได้พูดคุยกับพระปัญญาจันทโร พระลูกวัด ซึ่งได้นำเพชรนาคามาให้ดู พบว่ามีหลายหลากสี เกิดจากการปลุกเสกของหลวงปู่ชัยวิทย์ ที่ปลุกเสกไว้ในดอกบัว และมีผู้ศรัทธาเข้ามาบูชากราบไหว้

พระปัญญาจันทโร พระลูกวัด วัดป่าอุดมปู่นาคาย่านาคี จ.ชัยภูมิ

โดยวันนี้ก็มีประชาชนเดินทางมาชมเพชรนาคาหลังมีกระแสข่าวในสื่อต่างๆ อย่างนายจรุง สุขนิรันดร์เจริญ ยอมรับว่า หลังมีข่าวนำเสนอเรื่องเพชรนาคา ก็อยากจะมาชมให้เห็นด้วยตาของตัวเองสักครั้ง จึงเลือกเดินทางมาในวันนี้ แม้จะยังไม่ได้มากราบและนำดอกบัวมาให้ปลุกเสกเหมือนคนอื่นๆ แต่การเดินทางมาวันนี้ส่วนตัวก็รู้สึกว่าหลวงปู่ชัยวิทย์ น่าเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก

นายจรุง สุขนิรันดร์เจริญ

นอกจากนี้ คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปที่ตลาดพระท่าพระจันทร์ เพื่อสอบถามถึงกรณีของเพชรพญานาค อย่างเช่นร้านของคุณนิตยา สร้อยสนร์ ก็มีการนำเพชรพญานาคมาจำหน่ายเช่นกัน แต่มีราคาที่ไม่แพง เริ่มต้น 40 บาท ไปจนถึง 300 บาท ขึ้นอยู่กับน้ำหนักและรูปทรง

คุณนิตยายังให้ข้อมูลว่า จริงๆ แล้วที่ร้านของคุณนิตยาจะเรียกอัญมณีชนิดนี้ว่า “พลอยมณีใต้น้ำ” และจะบอกลูกค้าไปตรงๆ ว่า เป็นพลอยสังเคราะห์ เมื่อนำไฟมาเผาจะไม่ไหม้ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ของแท้ที่มาจากพญานาค เพราะของจริงคงมีไม่เยอะแบบนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อก็เพื่อนำไปเสริมดวง บ้างก็ซื้อทีละเยอะๆ เพื่อนำไปแก้บน นอกจากนี้พลอยแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนต้องการนำไปทำอะไร

เช่นเดียวกับร้านศิรประภา ของคุณประภา ตันเจริญ ที่มีการจำหน่ายมณีใต้น้ำมานานนับ 20 ปี ก็ระบุคล้ายกันว่า ไม่ทราบว่าของที่นำมาขายจะใช่ของจริงจากพญานาคหรือไม่

แต่พลอยที่นำมาขายเป็นพลอยธรรมชาติใต้น้ำจริงๆ ที่มาจากฝั่งลาว ส่วนการตีราคานั้นก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อส่วนมากไม่ใช่คนไทย แต่จะเป็นคนจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน

ขณะที่ลูกค้าที่นิยมซื้อพลอยไปเสริมดวง ระบุว่า ที่ผ่านมาเคยดูคลิปที่มีร่างทรงคายเพชรพญานาคออกมา แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ค่อยน่าเชื่อถือ และน่าจะเป็นสิ่งที่ทำขึ้นมามากกว่า

 

keyboard_arrow_up