สู้ๆน้าา! ‘น้องเก้า’ สาวป่วยโรคซึมเศร้าร่วมวิ่ง ‘พี่ตูน’ สร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ป่วย

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีพูดคุยกับสาวป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เผยมี “ตูน บอดี้สแลม” เป็นแรงบันดาลใจจนอาการป่วยดีขึ้น ขณะที่ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานออกวิ่งวันที่ 42 เข้าสู่พื้นที่ภาคเหนือ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

วันที่ 12 ธ.ค.60 โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยระบุว่าเธอเป็นชาว จ.นครสวรรค์ และเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ซึ่งเธอโพสต์ข้อความบอกว่าอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงาน สำหรับเธอตูนคือแรงบันดาลใจให้กล้าที่จะก้าวออกมาจากโรคที่ป่วย

วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พบกับ “คุณอภิญญา ปัญญามี หรือ น้องเก้า” เจ้าของโพสต์ วันนี้เธอได้ออกมาวิ่งร่วมกับพี่ตูนและทีมงานในเซตที่ 3 เธอยอมรับว่าพี่ตูนและแฟนคลับเป็นแรงบันดาลใจให้เธอกล้าที่จะก้าวออกมาจากโรคซึมเศร้า หลังได้ฟังเพลง “แด่เธอ” และรู้สึกดีขึ้น จากจุดที่อยู่ในความคิดอยากฆ่าตัวตาย จนกล้าพบปะผู้คนและให้คำแนะนำกับผู้อื่นได้ จึงอยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาก้าวไปพร้อมๆ กันแบบนี้

คุณอภิญญา ปัญญามี เผยว่า “ตนเองเห็นโครงการ “ก้าว” ของพี่ตูนและได้ฟังเพลง “แด่เธอ” ของตูนเอฟซี ตนเลยอยากเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าก้าวออกมาพบเจอโลกใบใหม่ ซึ่งโรคนี้ไม่ใช่โรคที่น่าอาย ตนเองเป็นคนคนหนึ่งที่เป็นโรคซึมเศร้าถึงขั้นอยากฆ่าตัวตาย แต่เมื่อเปลี่ยนตัวเองออกมาพบเจอผู้คน ไม่กลัวคน เริ่มออกกำลังกาย พบเจอผู้คนใหม่ๆ ใช้ชีวิตร่าเริงและคุยกับทุกคนได้ อยากผลักดันให้ทุกคนรับรู้ตรงนี้”

สำหรับวันนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งต่อในวันที่ 42 ของโครงการฯ ซึ่งวันนี้อยู่ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเป็นการวิ่งในเซตที่ 3 จากปั๊มแก๊ส NGV บริษัท ทรัมป์เทรดดิ้ง จำกัด – กรมทหารราบที่ 4 ขณะที่ชาวนครสวรรค์ ได้นำ “มังกรเงิน” ที่เปิดกล่องรับเงินบริจาคตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา มามอบให้ด้วย

ซึ่งการวิ่งในวันนี้ตูน มีสีหน้าที่สดชื่น แจ่มใจ และทักทายชาวบ้านที่มารอต้อนรับและร่วมบริจาคอย่างเป็นกันเอง โดยมีการแวะถ่ายภาพบ้างเป็นระยะ การวิ่งในวันนี้มีคนดังในวงการบันเทิง อย่างคูรเจมส์ เรืองศักดิ์ มาร่วมวิ่งด้วย อย่างไรก็ตามวันนี้ตูน และทีมงานจะวิ่งทั้งหมด 4 เซต ซึ่งปลายทางอยู่ที่ปั๊มซัสโก้ สาขานครสวรรค์ ในเวลาประมาณ 21.00 น. ขณะที่ยอดบริจาคเข้าร่วมโครงการอยู่ที่ 766 ล้านบาท รวมระยะทาง 1,563 กิโลเมตร

keyboard_arrow_up