สน.คันนายาว เตรียมประสาน สน.ทองหล่อ ขอข้อมูล คดี ‘ชมะนันทน์’

ผู้กำกับการสถานีตำรวจคันนายาว เตรียมประสานสน. ทองหล่อ ขอข้อมูลคดี นายชมะนันทน์ ทนายความ หนอ วีระชัย ที่ก่อเหตุในพื้นที่สน.ทองหล่อ มาสอบสวนว่า คดีของ 2 คนนี้มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่

จากกรณีมีการจับกุม นายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ อายุ 38 ปี อดีต ดารานักแสดง พร้อมพรรคพวก ที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. บุกเข้าตรวจค้นร้านซ่อมและตกแต่งรถจักรยานยนต์ ย่านสายไหม ของ ณัฐพงษ์ จิตรสงวน และยังได้ก่อลักษณะเดียวกัน ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว ด้วยนั้น

นายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ

พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลคันนายาว เปิดเผยว่า วันนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้ไปขอศาลจังหวัดมีนบุรี อนุมัติ ออกหมายจับ หนอ วีระชัย พร้อมพวก ใน 2 ข้อหา ประกอบด้วย ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะในการกระทำความผิด และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ซึ่งหลังจากนี้จะขออายัติตัวผู้ต้องหา ก่อนจะไปแจ้งข้อกล่าวหาและทำการสอบสวนในเรือนจำพิเศษมีนบุรี ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหามีสิทธิที่จะให้ทนายความร่วมฟังการสอบสวน ขณะนี้ตนก็ยังไม่ทราบว่ากลุ้มของผู้ต้องหาใช้ทนายท่านใด จะต้องประสานไปฝั่งของผู้ต้องหาก่อน

พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลคันนายาว

ส่วนกรณีนายชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ อายุ 38 ปี ทนายความคนเก่าของผู้ต้องหา ที่มีคดีอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เข้าตรวจปัสสาวะลูกค้า ในร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ เมื่อวันที่12 พฤศจิกายน 2560 นั้น เบื้องต้นยังไม่ได้รับการประสานให้ตรวจสองเรื่องนี้ ว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีในพื้นที่ หรือไม่ แต่จะทำหนังสือ ไปที่ สน.ทองหล่อ เพื่อขอดูสำนวน ว่า นายชมะนันทน์มีพฤติกรรมเดียวกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนี้ หรือไม่

นายชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์

นอกจากนี้ อยากจะขอฝากไปถึงพี่น้องประชาชน หากเดินตามท้องถนนแล้วมีบุคคลนอกเครื่องแบบมาขอค้นตัว โดยอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่นั้น ในการขอตรวจค้น จะต้องแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริง โดยแสดงบัตร ว่าชื่ออะไร หน่วยไหน สังกัดไหน ซึ่งตาม ปกติแล้วเจ้าหน้าที่ไม่สามารถค้นตัวบุคคลได้ เว้นแต่มีเหตุจำเป็น และหากค้นตัวและตรวจพบว่ามีสิ่งผิดกฏหมาย จะต้องควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจเท่านั้น จะพาไปที่อื่นไม่ได้

keyboard_arrow_up