อยู่ผิดที่ผิดทาง!? พี่สาวพา ‘ปุ๊กปิ๊ก’ ลงบันทึกประจำวัน ยันไม่เคยขโมยเงินชายพิการ

เช้านี้ (12 ธ.ค. 60) นางสาวรจนา เชียงที อายุ 40 ปี ได้พา น.ส.ปราถนา หรือปุ๊กปิ๊ก เชียงที อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นน้องสาว เข้าพบ พ.ต.ท.ศุภกิจ พนัสนาชี พนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว เพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังก่อนหน้านี้ถูกนาย พงษ์ศักดิ์ ในบุญ อายุ 46 ปี ได้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ว่าเป็นสามีของ ปุ๊กปิ๊ก แต่ต่อมา ปุ๊กปิ๊ก ได้หลอกลวงเอาเงิน จำนวน 4.5 ล้านบาท ของนายพงษ์ศักดิ์ไป แต่งงานใหม่ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่ประการใด และการกระทำของนายพงษ์ศักดิ์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ทั้งนี้ตนเองไม่ติดใจเอาความที่จะดำเนินคดีกับนายพงษ์ศักดิ์ เพราะทราบว่า นายพงษ์ศักดิ์ นั้นมีความผิดปกติทางด้านสมอง จึงขอแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการควบคุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ไปที่ควรจะอยู่ และให้เข้าสู่กระบวนการบำบัดสุขภาพจิต เพื่อจะได้ไม่กลับมาคุกคามและปล่อยข่าวต่อสาธารณชนอีกต่อไป

นาย พงษ์ศักดิ์ ในบุญ

ในขณะเดียวกัน ทางด้านนางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชุมพร (พมจ.) ได้ประสานต่อทางพ.ต.ท.ศุภกิจ ว่า จะจัดเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชุมพร ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ด้วย

keyboard_arrow_up