ครอบครัว ‘ตัญกาญจน์’ ลอยอังคาร ‘น้อยเมย’ ท่ามกลางความโศกเศร้า

ครอบครัวตัญกาญจน์ พร้อมญาติสนิท นำอังคาร “น้องเมย” ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ลอยที่อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัย

หลังพิธีฌาปนกิจ นายภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เมื่อวานนี้ เช้าวันนี้(11 ธ.ค.) ครอบครัวตัญกาญจน์ ได้ทำการเก็บอัฐิและนำเถ้าประดูกไปทำพิธีลอยอังคาร ที่อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนโศกเศร้า

  โดย นางสุกัญญา ตัญกาญจน์ แม่ของน้องเมย กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ขอให้บุตรชายได้เดินทางสู่สัมปรายภพ และขอให้ดวงวิญญาณสู่สุคติ โดยหลังจากนี้ทางครอบครัวจะทำจิตใจให้เข้มแข็ง เพื่อเดินหน้าทวงถามความยุติธรรมให้ต่อไป น้องเมยได้นอนหลับอย่างสงบร่มเย็น ทิ้งภาระ ทุกอย่าง (แม่ป๊าพี่เมี่ยง) จะสานต่อเอง #ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไป”

ด้าน พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ หรือ น้องเมย บอกว่า คณะกรรมการ ดำเนินการได้ประมาณ 70% คาดว่าจะเร่งรัดให้เสร็จก่อนวันที่ 15 ธันวาคมนี้ จากนั้นก็ส่งผลให้ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้ทราบต่อไป

ส่วนสาเหตุการเสียของน้อยเมยเป็นอย่างไรนั้น ตนไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นหน้าที่ของแพทย์ ส่วนจะมีการแถลงข่าวผลการดำเนินการ อย่างเป็นทางการหรือไม่ขึ้นอยู่กับ ดุลยพินิจ และอำนาจของผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมระบุว่า ขอให้ทางญาติน้องเมยสบายใจ เกี่ยวกับการดำเนินการคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เราทำตามข้อเท็จจริง ลำดับการเกิดเหตุและย้ำว่าไม่มีอคติ ไม่มีเป้าหมายเบี่ยงเบนประเด็นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเราก็อยากรู้เหมือนกันว่าความจริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกับน้องเมย

keyboard_arrow_up