บ๊ายบายเพื่อนรัก ‘ชมะนันทร์’ เผยไม่ได้เป็นทนายความ ‘หนอ’ แล้ว รับเครียดถูกคุ้ยคดีเก่า

ทนายชมะนันทร์ ระบุ ไม่ได้เป็นทนายความให้ หนอ วีระชัย แล้ว พร้อมระบุที่ทำไปเพราะเป็นเพื่อนกัน และเห็นว่าลำบาก วอนสื่ออย่าขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของตนเอง ยอมรับตอนนี้เครียกมาก

นายชมะนันทน์ วรรณวิแวศร์ อายุ 35 ปี ทนายความ นายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ อดีตดารานักแสดง กับพวก ก่อเหตุอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.บุกเข้าไปตรวจค้นร้านซ่อมและตกแต่งรถจักรยานยนต์ ย่านสายไหม ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวทั้งหมดไว้ได้ บอกว่า ที่ตนมาเป็นทนายความให้ หนอ เพราะตนและ หนอ เป็นเพื่อนกันมา 20 กว่าปี ซึ่งหลังเกิดเหตุ หนอ ได้ติดต่อมาหาตน บอกให้ไปช่วยพูดกับสื่อให้หน่อย จากหนักเป็นเบาก็ได้ โดยส่วนตัวถนัดเรื่องภาษี ไม่ถนัดเรื่องคดีความ แต่อยากไปช่วยเพราะเพื่อนลำบาก แต่ขณะนี้ตนไม่ได้ทำคดีนี้แล้ว และที่มาช่วยก็เป็นเพียงทนายความที่ร่วมดูสำนวนการสอบปากคำในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งเมื่อกระบวนการสู่ชั้นศาล ขอให้เป็นหน้าที่ของทีมทนายที่ชำนาญด้านคดีอาญาดีกว่า ทราบว่าทางครอบครัวอยู่ระหว่างประสานหาทนาย และตอนนี้ตนเองไม่สามารถพูดถึงเรื่องรายละเอียดคดีได้แล้ว เพราะอยู่นอกเหนือจากอำนาจรับผิดชอบของตน

นายชมะนันทน์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีของตนเองที่เกิดขึ้นในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อนั้น ตนก็ไม่ทราบว่าเพจชื่อดังไปเอาข้อมูลลับทางราชการมาได้อย่างไร แต่เรื่องนี้ตนขอยังไม่ให้ข้อมูล และจะขอปรึกษาทนายก่อน ซึ่งตนมีนัดกับทนายความเย็นนี้ โดยส่วนตัวยอมรับว่าเครียดเพราะหลังจากเกิดเรื่ิอง ชีวิตตนและครอบครัวก็ถูกขุดประวัติ และถูกนำมาว่าอย่างเสียหาย จึงอยากขอให้ทุกคนเห็นใจ เพราะตนทำตามหน้าที่ของเพื่อนคนหนึ่งและหน้าที่ของทนาย ซึ่งก็ยังเคารพกฎหมายเหมือนเดิม

keyboard_arrow_up