ชื่นชมหัวใจนางฟ้า! เปิดใจพยาบาลสาวช่วยชีวิตผู้ป่วยจนเกือบเข้าพิธีวิวาห์ไม่ทัน

หลังจากที่มีการแชร์กันสะพัดในโซเชียลมีเดียว่ามีพยาบาลสาวคนหนึ่ง ซึ่งกำลังนั่งให้ช่างแต่งหน้าทำผมเพื่อเข้าพิธีวิวาห์เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แต่ระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน มีคนป่วยหมดสติในร้านอาหารตามสั่งใกล้ๆ ร้านเสริมสวยที่เธอนั่งแต่งหน้าอยู่ เธอจึงรีบลุกออกไปช่วยเหลือคนป่วย พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย แค่นั้นไม่พอเธอยังติดตามขึ้นรถกู้ชีพไปส่งคนป่วยถึงในโรงพยาบาล ก่อนจะกลับมานั่งให้ช่างแต่งหน้าทำผมเพื่อไปเข้าพิธีในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของเธอในตอนเย็นวันเดียวกัน โดยเธอเดินทางมาที่งานช้าไปนับชั่วโมง ซึ่งแขกที่มาร่วมงานเมื่อได้รู้ความจริงก็ต่างพากันชื่นชมถึงจิตใจที่งดงามของเธอ ที่เห็นความสำคัญของชีวิตเพื่อนมนุษย์ยิ่งกว่างานวิวาห์ของตัวเอง

ทีมข่าวได้ติดตามไปจนพบตัว น.ส.สุภาวิตา ทองใหญ่ หรือ น้องเบย์ พยาบาลสาวประจำแผนกศัลยกรรมประสาทชาย โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โดยน้องเบย์เปิดเผย ว่าเธอเรียนจบคณะพยาบาลศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฏร์ธานี และรับราชการเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีมาสองปีแล้วโดยเป็นพยาบาลประจำแผนกศัลยกรรมประสาทชาย

ตอนที่ออกไปช่วยคนป่วยตามที่เป็นข่าวแพร่หลายกันในโซเชียลมีเดียดังกล่าว เธอบอกว่าเป็นไปโดยสัญชาตญาณของการเป็นพยาบาล ไม่ได้คิดเลยว่าตอนนั้นตัวเองกำลังจะมีงานสำคัญของชีวิต เพราะชีวิตคนอื่นก็สำคัญ และตัวเธอเองก็ไม่รู้ว่ามีคนนำเรื่องราวของเธอไปโพสต์ชื่นชม และมีการแชร์กันอย่างมากมาย

เรื่องนี้รู้ไปถึงหู นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งท่านได้ฝากชื่นชม น.ส.สุภาวิตา มาด้วย และยังขอชื่นชมในการทำหน้าที่ด้วยจิตบริการ พร้อมช่วยเหลือผู้ป่วยให้รอดพ้นจากการเสียชีวิต แม้จะไม่ใช่ในเวลาและสถานที่ที่ต้องทำงาน ทางกระทรวงสาธารณสุขจะส่งจดหมายแสดงความชื่นชมไปยังน.ส.สุภาวิตา ต่อไป

 

keyboard_arrow_up