ฟังความอีกด้าน! ร้านเพชรดังยันไม่ได้ส่งข้อมูลช้า จนลูกค้าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพปลอมเฟซ

จากกรณีที่ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้นำเสนอเรื่องราวของนายกิตติเชษฐ์ พิพัฒน์เดชอุดม หรือ นายภูมินันท์ อ่าวสกุล (ผู้เสียหาย) จากการเข้าร่วมการประมูลเพชรออนไลน์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ขายส่งเพชรแท้ WCG Diamond โดยนายกิตติเชษฐ์ เป็นผู้ชนะการประมูลแหวนเพชร 1 กะรัต และได้มีการติดต่อพูดคุยกันผ่านทางกล่องข้อความ เพื่อจะได้โอนเงินจ่ายค่าสินค้า โดยนายกิตติเชษฐ์ จึงโอนเงิน 120,000 บาท เข้าบัญชีมิจฉาชีพไปจนเกิดความเสียหายขึ้น โดยที่นายกิตติเชษฐ์ ได้ให้ข้อมูลว่า กว่าเฟซบุ๊ซของผู้ขายเพชรตัวจริง จะส่งหมายเลขบัญชีมาให้ใช้เวลากว่า 2 ชม.

ล่าสุด ทางบริษัท WCG Diamond จำกัด ได้ติดต่อมายังสำนักข่าวอมรินทร์ทีวี เพื่อชี้แจงและแจ้งข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงหลายประการ ซึ่งทางบริษัทได้เปิดเผยว่า…

ภายหลังจากที่นายกิตติเชษฐ์ พิพัฒน์เดชอุดม ได้เป็นผู้ชนะการประมูลแหวนเพชร 1 กะรัต มูลค่า 120,000 บาท จากทางบริษัท WCG Diamond จำกัด โดยมีนางสาวกุลชญา ศรีบัวรอด พนักงานของบริษัท ที่ใช้ชื่อสมมติทางการตลาดว่า ‘มาดาม’ เป็นผู้ทำการประมูลในเพจของทางบริษัท ซึ่งใช้ชื่อว่า ‘ขายส่งเพชรแท้ WCG Diamond’

โดยภายหลังการการประมูล ผู้ชนะได้ทำการยืนยันตัวตนและแสดงความประสงค์ว่าต้องการสินค้าผ่านทาง INBOX ของเพจ และทางบริษัทได้แจ้งหมายเลขบัญชีในการโอนเงินชำระสินค้าผ่านทางธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เลขบัญชี 604  245 4492 ซึ่งเป็นบัญชีเดียวเท่านั้นของทางบริษัท ทั้งยังมีการแจ้งเตือนลูกค้าก่อนโอนเงินทุกครั้ง ว่าเลขบัญชีที่ได้รับต้องมาจากผู้ดูแลระบบเป็นผู้แจ้งให้ทราบเท่านั้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า กรณีของนายกิตติเชษฐ์ พิพัฒน์เดชอุดม เกิดจากการที่มิจฉาชีพได้ inbox จากเฟซบุ๊กที่มีชื่อปลอมชี่อว่า WCG Diamonb และได้มีการใช้รูปคล้ายกับเพจจริงของทางบริษัท และได้มีการแจ้งเลขบัญชีปลายทางของธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 687-0-07-2914 ซึ่งใช้ชื่อว่า pongsakorn (ทราบชื่อภายหลังว่า นายพงศกร โสดกลาง) โดยผู้เสียหายได้โอนเงินไปบัญชีดังกล่าว

ซึ่งทางด้านนายบุรินทร แท่งคำ ทนายความผู้รับมอบอำนาจของทางบริษัท WCG Diamond จำกัด ได้ยืนยันว่าหลังจากที่ประกาศรายชื่อผู้ชนะประมูล บริษัทได้ส่งข้อความให้ทันที โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น แต่เนื่องจากผู้ชนะประมูลไม่ได้อ่านข้อความจริงของทางบริษัท จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้น และหลงเชื่อข้อความจะเพจปลอมที่ส่งเข้ามาทีหลัง และทางบริษัทได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้ารายดังกล่าวในเบื้องต้นแล้ว

อย่างไรก็ตามสำนักข่าวอมรินทร์ทีวี ขอแสดงความเสียใจและขออภัยต่อบริษัท WCG Diamond จำกัด ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของบริษัท ซึ่งทางสำนักข่าวอมรินทร์ทีวีจะนำความผิดพลาดครั้งนี้มาดำเนินการแก้ไข เพื่อนำเสนอข่าวสารที่ดีสู่สังคมต่อไป

keyboard_arrow_up